Home | Contact us | Site Map
cheap england football shirts cheap football shirts cheap real madrid football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap england football shirts cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap football kits cheap real madrid football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap manchester united football shirts cheap england football shirts cheap football kits football shirts online cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap italy football shirts cheap barcelona football shirts cheap france football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap england football shirts
ข่าว ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทดสอบผลิตภัณฑ์ บทความเทคนิค ดูหนัง/ฟังเพลง รถเด่น นานาสาระ แนะนำร้าน
 
หน้าหลัก > รถเด่น > สไตล์เสียงแบบ Audiophile จาก ARC AUDIO โดย...แมน ออโต้ซาวด์
สไตล์เสียงแบบ Audiophile จาก ARC AUDIO โดย...แมน ออโต้ซาวด์
ส่งบทความนี้ต่อ พิมพ์หน้านี้
 

 

แมน ออโต้ซาวด์...ไข่มุกงามฝั่งทะเลอันดามัน จังหวัดภูเก็ต เป็นร้านติดตั้งเครื่องเสียงระดับแถวหน้าของภาคใต้ อีกทั้งยังมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการเป็นอย่างดี ทั้งนี้ก็ด้วยฝีมือที่ไม่ด้อยไปกว่าใครในแวดวงนี้ ประจวบเหมาะกับในระยะหลัง ไปคว้าชัยในสนามแข่งเครื่องเสียงสถาบันใหญ่ๆอย่าง EMMA/IASCA กันอยู่บ่อยๆ ก็ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของ แมน ออโต้ซาวด์ เป็นที่ยอมรับกันในวงการฯมากยิ่งขึ้น

นอกจากจะมีฝีมือในระดับหัวแถว-แนวหน้าของภาคใต้แล้ว ณ สำนักแห่งนี้จะมีสินค้าประเภทไฮ-เอนด์ ล้วนๆไว้ตอบสนองลูกค้า อย่างครบเครื่องเรื่องเครื่องเสียง โดยเฉพาะกับ ARC AUDIO ไฮ-เอนด์จากอเมริกา ทีออดิโอไฟล์ในภาคใต้กล่าวถึงกันมาก และปรารถนาที่จะได้มาเป็น “หัวใจหลัก” ในชุดเสียงของตัวเอง!

 

ชุด Car A/V ใน Honda Jazz คันนี้ ยกเนื้อที่ให้กับ ARC AUDIO ทั้งหมด

ชุด Car A/V ไฮ-เอนด์สไตล์ออดิโอไฟล์ใน Honda Jazz คันนี้ ยืนยันในคำกล่าวอ้างดังกล่าวได้ดี เพราะชุดนี้ที่เป็น “หัวใจ” หลักๆ จะเป็นไฮ-เอนด์จาก ARC AUDIO ทั้งหมด...อุปกรณ์ในส่วนหน้าของชุดนี้ มีเครื่องเล่นซิงเกิ้ลดีวีดีกับจอภาพ 7 นิ้วแบบ Pop-Up ของค่ายหนึ่ง ซึ่งไม่ต้องไปใส่ใจให้มากนัก เพราะความเป็นไฮ-เอนด์ “ของจริง” มันอยู่ที่ “ขุนทัพ” ของ ARC AUDIO ทั้งหมด

 

โดยเริ่มจากเพาเวอร์แอมป์ 4 แชนแนลรุ่น XDI 804 แอมป์ไฮ-เอนด์ขนาดกระทัดรัดแต่วัตต์แรงแซงไฮ-เอนด์ขนาดเดียวกันกระจุย มีฟังก์ชั่นการทำงานคุณภาพสูงให้มาอย่างครบถ้วน ด้วยกำลังขับต่อเนื่อง 80 วัตต์ X 4 และบริดจ์โมโนได้ 240 วัตต์ X 4ที่ 4 โอห์ม หรือที่ความต้านทาน 2 โอห์ม ก็จะให้กำลังขับได้ถึง 120 วัตต์ X 4 สเปคที่ทำได้จริงอย่างนี้ ก็เหลือๆสำหรับที่จะขับลำโพงแยกชิ้น 2 ทางกลาง/แหลมคู่หน้าขนาดวูฟเฟอร์ 6 นิ้ว ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็นลำโพงประเภทอลังการงานคุณภาพเสียงจาก ARC AUDIO เช่นกัน

   

ส่วนสัญญาณด้าน Sub จะส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ Class D ฟูลเรนจ์ พลังแรงเหลือรับ ขับซับฯให้ได้คุณภาพออกมาสุดๆรุ่น XDI-1000.1 ด้วยแรงขับ 400 วัตต์ X1 ที่โหลด 4 โอห์ม, 700 วัตต์ X 1 ที่ 2 โอห์ม และสุดลิ่มทิ่มทรวงด้วยขนาด 1,150 วัตต์ที่ 1โอห์ม โดยระบบเสียงชุดนี้จะใช้ XDI-1000.1 จำนวน 2 เครื่อง เพื่อขับซับวูฟเฟอร์ขนาด 10 นิ้วรุ่น KS 10D4 ที่ครบเครื่องในเรื่องการถ่ายทอดเสียงในย่านต่ำได้อย่างเหนือชั้น!

   

เป็นการออกแบบระบบและการจัดชุดที่เน้น “คุณภาพเสียง” สไตล์ออดิโอไฟล์กันโดยตรง เพราะอุปกรณ์ที่เป็น “หัวใจ” ในชุดนี้ เป็นของ ARC AUDIO ล้วนๆ แล้วระดับเครื่องเสียงอย่าง ARC AUDIO มันเป็นไฮ-เอนด์ของจริง ที่ไม่จำเป็นต้องบรรยายสรรพคุณ นักเล่นระดับไฮ-เอนด์ก็น้อมยอมรับในคุณภาพกันอยู่แล้ว และยิ่งในชุดนี้เป็นฝีมือการออกแบบระบบ และติดตั้งของ แมน ออโต้ซาวด์ ก็เชื่อได้ถึงคุณภาพที่ตอบสนองและถ่ายทอดออกมาในแบบออดิโอไฟล์อย่างสุดๆนั่นเอง!

งานติดตั้ง เรียบๆ สะอาดตา

นอกจากจะมีฝีมือในการออกแบบระบบและปรับแต่งจูนเสียงอยู่ในระดับที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ในเรื่องการออกแบบติดตั้ง งานจาก แมน ออโต้ซาวด์ ก็ไม่เป็นรองใครในวงการนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งผลงานใน Jazz คันนี้ยืนยันได้อย่างชัดเจน เป็นงานที่เน้นสไตล์ออดิโอไฟล์เต็มตัว คือมาดขรึมแบบผู้ใหญ่ มองดูสวยสะอาดตาและเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นชุดเฮดยูนิต และลำโพงแยกชิ้นชุดหน้า หรือบริเวณห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ ที่ติดตั้งเพาเวอร์แอมป์ทั้ง 3 เครื่อง ในลักษณะวางเรียงกันในแนวนอน ในแผงแอมป์ที่คั่นระหว่างห้องโดยสารกับห้องเก็บของหลังรถ ส่วนซับวูฟเฟอร์ทั้ง 2 ข้าง ติดตั้งฝังลงกับฟี้นห้องในลักษณะหงายหน้ากรวยขึ้น โดยฝังให้เป็นแนวเดียวกันกับพื้นรถ โดยในส่วนนี้ออกแบบมาเป็นงานสมดุลทั้งซ้าย/ขวา นอกจากนั้นยังเดินไฟ LED สีนวลตาเป็นแนวยาว ช่วยเสริมความสวยงามให้ดูดียิ่งขึ้นอีกต่างหาก...เป็นงานออกแบบระบบและติดตั้งสไตล์ออดิโอไฟล์ที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบทีเดียว

   
   

แมน ออโต้ซาวด์

ตั้งอยู่ที่ 16/14 หมู่ที่ 6 ต.เทพกัตรีย์ อ.รัษฎา จ.ภูเก็ต โทร.076-234-264

โดย ประพันธ์ รัดรอดกิจ   วันที่ 26-พฤษภาคม-2555

 
 
 
Copyright © 2006 CarAudioOnline.net. All rights reserved