Home | Contact us | Site Map
ข่าว ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทดสอบผลิตภัณฑ์ บทความเทคนิค ดูหนัง/ฟังเพลง รถเด่น นานาสาระ แนะนำร้าน
 
หน้าหลัก > รถเด่น > สไตล์เสียงแบบ Audiophile จาก ARC AUDIO โดย...แมน ออโต้ซาวด์
สไตล์เสียงแบบ Audiophile จาก ARC AUDIO โดย...แมน ออโต้ซาวด์
ส่งบทความนี้ต่อ พิมพ์หน้านี้
 

 

แมน ออโต้ซาวด์...ไข่มุกงามฝั่งทะเลอันดามัน จังหวัดภูเก็ต เป็นร้านติดตั้งเครื่องเสียงระดับแถวหน้าของภาคใต้ อีกทั้งยังมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการเป็นอย่างดี ทั้งนี้ก็ด้วยฝีมือที่ไม่ด้อยไปกว่าใครในแวดวงนี้ ประจวบเหมาะกับในระยะหลัง ไปคว้าชัยในสนามแข่งเครื่องเสียงสถาบันใหญ่ๆอย่าง EMMA/IASCA กันอยู่บ่อยๆ ก็ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของ แมน ออโต้ซาวด์ เป็นที่ยอมรับกันในวงการฯมากยิ่งขึ้น

นอกจากจะมีฝีมือในระดับหัวแถว-แนวหน้าของภาคใต้แล้ว ณ สำนักแห่งนี้จะมีสินค้าประเภทไฮ-เอนด์ ล้วนๆไว้ตอบสนองลูกค้า อย่างครบเครื่องเรื่องเครื่องเสียง โดยเฉพาะกับ ARC AUDIO ไฮ-เอนด์จากอเมริกา ทีออดิโอไฟล์ในภาคใต้กล่าวถึงกันมาก และปรารถนาที่จะได้มาเป็น “หัวใจหลัก” ในชุดเสียงของตัวเอง!

 

ชุด Car A/V ใน Honda Jazz คันนี้ ยกเนื้อที่ให้กับ ARC AUDIO ทั้งหมด

ชุด Car A/V ไฮ-เอนด์สไตล์ออดิโอไฟล์ใน Honda Jazz คันนี้ ยืนยันในคำกล่าวอ้างดังกล่าวได้ดี เพราะชุดนี้ที่เป็น “หัวใจ” หลักๆ จะเป็นไฮ-เอนด์จาก ARC AUDIO ทั้งหมด...อุปกรณ์ในส่วนหน้าของชุดนี้ มีเครื่องเล่นซิงเกิ้ลดีวีดีกับจอภาพ 7 นิ้วแบบ Pop-Up ของค่ายหนึ่ง ซึ่งไม่ต้องไปใส่ใจให้มากนัก เพราะความเป็นไฮ-เอนด์ “ของจริง” มันอยู่ที่ “ขุนทัพ” ของ ARC AUDIO ทั้งหมด

 

โดยเริ่มจากเพาเวอร์แอมป์ 4 แชนแนลรุ่น XDI 804 แอมป์ไฮ-เอนด์ขนาดกระทัดรัดแต่วัตต์แรงแซงไฮ-เอนด์ขนาดเดียวกันกระจุย มีฟังก์ชั่นการทำงานคุณภาพสูงให้มาอย่างครบถ้วน ด้วยกำลังขับต่อเนื่อง 80 วัตต์ X 4 และบริดจ์โมโนได้ 240 วัตต์ X 4ที่ 4 โอห์ม หรือที่ความต้านทาน 2 โอห์ม ก็จะให้กำลังขับได้ถึง 120 วัตต์ X 4 สเปคที่ทำได้จริงอย่างนี้ ก็เหลือๆสำหรับที่จะขับลำโพงแยกชิ้น 2 ทางกลาง/แหลมคู่หน้าขนาดวูฟเฟอร์ 6 นิ้ว ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็นลำโพงประเภทอลังการงานคุณภาพเสียงจาก ARC AUDIO เช่นกัน

   

ส่วนสัญญาณด้าน Sub จะส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ Class D ฟูลเรนจ์ พลังแรงเหลือรับ ขับซับฯให้ได้คุณภาพออกมาสุดๆรุ่น XDI-1000.1 ด้วยแรงขับ 400 วัตต์ X1 ที่โหลด 4 โอห์ม, 700 วัตต์ X 1 ที่ 2 โอห์ม และสุดลิ่มทิ่มทรวงด้วยขนาด 1,150 วัตต์ที่ 1โอห์ม โดยระบบเสียงชุดนี้จะใช้ XDI-1000.1 จำนวน 2 เครื่อง เพื่อขับซับวูฟเฟอร์ขนาด 10 นิ้วรุ่น KS 10D4 ที่ครบเครื่องในเรื่องการถ่ายทอดเสียงในย่านต่ำได้อย่างเหนือชั้น!

   

เป็นการออกแบบระบบและการจัดชุดที่เน้น “คุณภาพเสียง” สไตล์ออดิโอไฟล์กันโดยตรง เพราะอุปกรณ์ที่เป็น “หัวใจ” ในชุดนี้ เป็นของ ARC AUDIO ล้วนๆ แล้วระดับเครื่องเสียงอย่าง ARC AUDIO มันเป็นไฮ-เอนด์ของจริง ที่ไม่จำเป็นต้องบรรยายสรรพคุณ นักเล่นระดับไฮ-เอนด์ก็น้อมยอมรับในคุณภาพกันอยู่แล้ว และยิ่งในชุดนี้เป็นฝีมือการออกแบบระบบ และติดตั้งของ แมน ออโต้ซาวด์ ก็เชื่อได้ถึงคุณภาพที่ตอบสนองและถ่ายทอดออกมาในแบบออดิโอไฟล์อย่างสุดๆนั่นเอง!

งานติดตั้ง เรียบๆ สะอาดตา

นอกจากจะมีฝีมือในการออกแบบระบบและปรับแต่งจูนเสียงอยู่ในระดับที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ในเรื่องการออกแบบติดตั้ง งานจาก แมน ออโต้ซาวด์ ก็ไม่เป็นรองใครในวงการนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งผลงานใน Jazz คันนี้ยืนยันได้อย่างชัดเจน เป็นงานที่เน้นสไตล์ออดิโอไฟล์เต็มตัว คือมาดขรึมแบบผู้ใหญ่ มองดูสวยสะอาดตาและเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นชุดเฮดยูนิต และลำโพงแยกชิ้นชุดหน้า หรือบริเวณห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ ที่ติดตั้งเพาเวอร์แอมป์ทั้ง 3 เครื่อง ในลักษณะวางเรียงกันในแนวนอน ในแผงแอมป์ที่คั่นระหว่างห้องโดยสารกับห้องเก็บของหลังรถ ส่วนซับวูฟเฟอร์ทั้ง 2 ข้าง ติดตั้งฝังลงกับฟี้นห้องในลักษณะหงายหน้ากรวยขึ้น โดยฝังให้เป็นแนวเดียวกันกับพื้นรถ โดยในส่วนนี้ออกแบบมาเป็นงานสมดุลทั้งซ้าย/ขวา นอกจากนั้นยังเดินไฟ LED สีนวลตาเป็นแนวยาว ช่วยเสริมความสวยงามให้ดูดียิ่งขึ้นอีกต่างหาก...เป็นงานออกแบบระบบและติดตั้งสไตล์ออดิโอไฟล์ที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบทีเดียว

   
   

แมน ออโต้ซาวด์

ตั้งอยู่ที่ 16/14 หมู่ที่ 6 ต.เทพกัตรีย์ อ.รัษฎา จ.ภูเก็ต โทร.076-234-264

โดย ประพันธ์ รัดรอดกิจ   วันที่ 26-พฤษภาคม-2555

 
 
 
Copyright © 2006 CarAudioOnline.net. All rights reserved