Home | Contact us | Site Map
ข่าว ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทดสอบผลิตภัณฑ์ บทความเทคนิค ดูหนัง/ฟังเพลง รถเด่น นานาสาระ แนะนำร้าน
 
หน้าหลัก > รถเด่น > POWER SOUND CAR AUDIO อยุธยา จัดชุดนุ่มนวล กระชับ ใน NISSAN 200 SX
POWER SOUND CAR AUDIO อยุธยา จัดชุดนุ่มนวล กระชับ ใน NISSAN 200 SX
ส่งบทความนี้ต่อ พิมพ์หน้านี้
 

            นับถึง ณ วันนี้ POWER SOUND CAR AUDIO จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไม่ได้เป็นร้านติดตั้งที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับแถวหน้าเฉพาะแต่ในอยุธยาเท่านั้น! แต่ด้วยฝีมือที่ยอดเยี่ยมทั้ง SQ และ SPL รวมทั้งยังได้ถ้วยรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันเครื่องเสียงสถาบันสำคัญอย่าง EMMA/IASCA ในทุกสนามที่ลงแข่ง ก็เลยทำให้ POWER SOUND CAR AUDIO มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของ “แฟนพันธุ์แท้” นักเล่นเครื่องเสียงในระดับประเทศไปโดยปริยาย!

ชุดคุ้มค่าด้วยคุณภาพเสียง

            ถึงแม้ว่าในบางชุด อุปกรณ์เครื่องเสียงไม่ไฮ-เอนด์สุดฤทธิ์-สุดเดชมากนัก แต่ด้วยฝีมือการออกแบบระบบ และการปรับแต่งจูนเสียงระดับเป็นจริง-รู้จริงของ POWER SOUND CAR AUDIO ชุดที่ว่านั้นก็มีคุณภาพสุดใจไฮ-เอนด์ ชนิดที่บรรดา Hi-End/Hi-Price ได้อายไปเหมือนกัน...เช่นเดียวกันกับชุดนี้ที่คุณภาพเสียงทะลุกำแพงไฮ-เอนด์อย่างไม่ยากเย็นครับท่าน!

                ชุดเครื่องเสียงใน NISSAN 200SX คันนี้ แม้อุปกรณ์ร่วมบางชิ้นบางอันจะไม่ไฮ-เอนด์สุดๆ แต่คุณภาพเสียงที่เค้นโดยฝีมือของ POWER SOUND CAR AUDIO ก็น้องๆไฮ-เอนด์สุดสอยละครับ!...ระบบเสียงในชุดนี้เริ่มต้นด้วยซิงเกิ้ลซีดีPIONEER รุ่น DEH-P80RS II ที่สามารถถ่ายทอดเสียงในระดับมาตรฐานอ้างอิง นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่นปรับแต่งเสียงกราฟฟิค อีควอไลเซอร์ 16 ย่านความถี่ รวมทั้งความสามารถในการรองรับการต่อพ่วงอุปกรณ์มัลติมีเดีย รวมถึงการต่อพ่วงกับอุปกรณ์แฮนด์ฟรี Bluetooth...

                จากนั้นสัญญาณที่ปรับแต่งสมบูรณ์จาก DEH-P80RSII ก็จะส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ STAGE SPL จำนวน 2 เครื่อง โดยสัญญาณด้าน Mid/Hi จะส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ 4 แชนแนล รุ่น ISIS 804 เพื่อขับลำโพงแยกชิ้น 2 ทางจำนวน 1 คู่ของ STAGE ใช้วูฟเฟอร์/มิดเรนจ์รุ่น TOPAZ และใช้ทวีตเตอร์รุ่น VD.X...ส่วนสัญญาณด้าน Sub จะส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ 2 แชนแนลรุ่น ISIS 2202 เพื่อขับซับวูฟเฟอร์ “หยิน-หยาง” ขนาดกรวย 8 นิ้วของ IMAGE DYNAMICS รุ่น ID4 ส่วนอุปกรณ์พวกสายต่างๆ ก็เลือกใช้ของมีคุณภาพ เป็นต้นว่าใช้สายลำโพงและสาย RCA ของ TCHERNOV AUDIO ORIGINAL TWO SC...สายแบตเตอรี่ของ STREET WIRESและใช้ฟิวส์ของ DLS นอกจากนั้นก่อนที่จะติดตั้งอุปกรณ์ตามตำแหน่งต่างๆ ก็ได้แดมป์แผ่นป้องกันเสียงรบกวนและสั่นสะเทือนของ STP เพื่อสกัดเสียงรบกวนและเสียงสั่นสะเทือนที่จะเข้ามาบั่นทอนคุณภาพเสียงได้!

 

งานติดตั้งประณีต เรียบร้อย

            ในส่วนของงานติดตั้ง ระดับฝีมือของ POWER SOUND CAR AUDIO ก็ไม่เป็นรองใครในวงการนี้ งานออกแบบติดตั้งของที่นี่จะสอดคล้องสมดุลและลงตัวในทุกตำแหน่งของการติดตั้งอุปกรณ์ นอกจากนั้นความสวยงาม สะอาดตาก็มีอยู่พร้อม รวมไปถึงการเข้างาน-เก็บงานที่ละเอียดประณีต และมีความเรียบร้อยในทุกจุด...ว่ากันไปแล้ว NISSAN 200SX คันนี้ งานติดตั้งยังไม่สมบูรณ์ดีนัก เรื่องของเรื่องก็คือทางร้านได้รื้อชุดเสียงชุดเก่าออก แล้วเปลี่ยนชุดใหม่เข้าไป อะไรๆก็อาจจะยังไม่เข้าที่ ขนาดทางร้านออกตัวว่าไม่เข้าที่ แต่เมื่อพิจารณาจุดไหนมุมไหนของานติดตั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเข้างานที่เรียบร้อยของวิทยุ/ซีดีในคอนโซลหน้า งานติดตั้งทวีตเตอร์ตรงเสา A และด้านหลังรถที่วางเพาเวอร์แอมป์ขนาบซับวูฟเฟอร์ได้ลงตัวเป๊ะ บวกกับการเก็บงานที่ละเอียด ประณีตและเรียบร้อย ความสวยงาม ความประณีตเรียบร้อย มันก็ “สอบผ่าน” สบายๆครับท่าน!

และที่สำคัญเหนืออื่นใดก็คือการปรับแต่งจูนเสียง ที่สามารถทะลุทะลวงคุณภาพไปเทียบชุด Hi-End/Hi-Price ได้อย่างสบายมือ...แว่วๆว่าชุดนี้-คันนี้จะส่งลงแข่งขันในงาน EMMA/IASCA เพราะฉะนั้นจัดตู้ไว้ตั้งถ้วยรางวัลได้เลย...ได้เฮกันทุกสนามแน่!

                ชมงานคุณภาพมาตรฐานของ POWER SOUND CAR AUDIO ได้ที่ 9/5 หมู่ 3 ถ.ศูนย์ราชการ ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โทร.035-708301-2,089-794-6801, 081-338-1631 หรือที่ www.powersoundcaraudio.com

โดย ประพันธ์ รัดรอดกิจ   วันที่ 25-สิงหาคม-2554

 
 
 
Copyright © 2006 CarAudioOnline.net. All rights reserved