Home | Contact us | Site Map
cheap england football shirts cheap football shirts cheap real madrid football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap england football shirts cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap football kits cheap real madrid football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap manchester united football shirts cheap england football shirts cheap football kits football shirts online cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap italy football shirts cheap barcelona football shirts cheap france football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap england football shirts
ข่าว ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทดสอบผลิตภัณฑ์ บทความเทคนิค ดูหนัง/ฟังเพลง รถเด่น นานาสาระ แนะนำร้าน
 
หน้าหลัก > รถเด่น > แชมป์โลก MIRAGE AUDIO กับชุด Upgrade OEM สไตล์ HI-END แท้ๆ
แชมป์โลก MIRAGE AUDIO กับชุด Upgrade OEM สไตล์ HI-END แท้ๆ
ส่งบทความนี้ต่อ พิมพ์หน้านี้
 

 

             ไม่ต้องอารัมภบทให้เสียเวลา กับ “มหาอำนาจ” ทางด้านร้านติดตั้งเครื่องเสียงอีกร้านหนึ่งของบ้านเรา นั่นก็คือ MIRAGE AUDIO ที่ในทุกวันนี้ นักเล่นเครื่องเสียงประเภท “ออดิโอไฟล์” ต่างก็ยอมรับและพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง ทั้งในเรื่อง “ศาสตร์แห่งเสียง” และ “ศิลปะของการติดตั้ง” ที่อยู่ในระดับแนวหน้าประเภท “ตัวจริง-เสียงจริง” ของบ้านเรา...ล่าสุดจากงาน MOTOR EXPO เมืองทองธานี เมื่อปลายปีที่แล้ว ปรากฏว่า MIRAGE AUDIO เจ้านี้ มียอดของนักเล่นเครื่องเสียงระดับออดิโอไฟล์ ตีตราจองเข้าไปติดตั้งเครื่องเสียงอย่างล้นหลาม จนยอดจองทะลุเป้าอย่างกระจุยกระจาย...นั่นเป็นการแสดงให้เห็นถึง ความเชื่อมั่น และการยอมรับในฝีมือของนักเล่นเครื่องเสียงที่มีให้กับ MIRAGE AUDIO นั่นเอง!

             ยิ่งในระยะหลังๆ MIRAGE AUDIO หันมาเอาจริงทางด้านแข่งขัน แถมยังคว้ารางวัลในสนามแข่งสำคัญๆมาแทบนับครั้งไม่ถ้วน อีกทั้ง “บอสส์ใหญ่” ภัทรพงศ์ องค์ศิริวัฒนา “แชมป์โลก IASCA” คนแรกของเอเชียและเมืองไทย ก็เป็นที่ยอมรับในแวดวงเครื่องเสียงของต่างประเทศ โดยได้รับเชิญให้ไปเป็นกรรมการตัดสินการแข่งเครื่องเสียงแมชท์สำคัญๆในต่างประเทศหลายต่อหลายรายการด้วยกัน...นั่นก็ยิ่งทำให้ MIRAGE AUDIO ถูกตอบรับจากนักเล่นเครื่องเสียงทุกระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ

 

ของเดิมไม่ถูกใจ...Upgrade ใหม่ ถูกใจ Hi-End ครับท่าน!

                Mercedes Benz E-Class คูเป้คันนี้ ชุดเครื่องเสียงเดิมๆ ไม่สะใจไฮ-เอนด์อะไรมากนัก เพราะเป็นชุด OEM เดิมๆจากโรงงาน ซึ่งว่าไปแล้ว ชุดเครื่องเสียงเดิม มันไม่สมศักดิ์ศรีกับบอดี้รถที่แต่งองค์ทรงเอวด้วยชุดแต่งสไตล์สปอร์ตหรูของบราบัสมาเต็มสูบ แค่ล้อแมกซ์บราบัสเพียงอย่างเดียวก็โฉบเฉี่ยวสุดใจถึงไหนต่อไหนแล้วละครับพี่น้อง!

                เพื่อให้ทุกอย่างมันดูดี สมศักดิ์ศรีของตัวรถ ดังนั้นชุดเครื่องเสียงภายในก็ต้อง Upgrade และยกเครื่องกันใหม่แบบไม่ต้องเกรงใจไฮ-เอนด์กันละครับ!...ระบบ Upgrade OEM ใน S-Class คูเป้คันนี้เริ่มต้นกันที่วิทยุ/ซีดีเดิมที่ติดมาพร้อมกับรถ ยังคงไว้ให้เป็นเฮดยูนิตเหมือนเดิม ไม่จำเป็นต้องถอดทิ้ง เพียงแต่อัพเกรดขึ้นมาใหม่ให้มีประสิทธิภาพการใช้งานพอๆกับฟรอนท์ฯระดับไฮ-เอนด์สุดกู่ทั้งหลายแหล่ โดยได้ติดตั้งชุดอินเตอร์เฟส ระบบแผนที่นำทาง (GPS) ของ Speed NAVI เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการขับขี่ และมาเริ่มต้นความเป็นไฮ-เอนด์กันที่เครื่องโปรเซสเซอร์ระดับ “อัจฉริยะ” ของ AUDISON Bit One

   

                โดยสัญญาณเสียงขาออกทั้งหมดจากวิทยุ/ซีดี OEM จะส่งมาเข้าเครื่องโปรเซสเซอร์ Bit One ของ AUDISON ที่สามารถปรับแต่งความถี่เสียงได้อย่างละเอียด มีกราฟฟิค อีควอไลเซอร์ ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างละเอียด รวมทั้งไทม์ อไลจ์นเมนต์ ที่ปรับแต่งระยะทางได้อย่างเหมาะสม และเครื่องโปรเซสเซอร์ตัวนี้จะทำหน้าที่ตัดแบ่งความถี่เสียงในรูปแบบระบบไตร-แอมป์หน้า และ Rear Fill โดยสัญญาณที่วิเคราะห์และปรับแต่งโดยสมบูรณ์จาก Bit One จะส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ในระบบที่ใช้ทั้งหมด 3 เครื่องด้วยกัน และทั้งหมดเป็นของ Mercury เพาเวอร์แอมป์ไฮ-เอนด์คุณภาพสูง แต่ราคาไม่สูงจนสุดสอย ซึ่งประกอบไปด้วยรุ่น MCR-4100 Limited แบบ 4 แชนแนลจำนวน 2 เครื่อง และรุ่น MCR- 1500Dโมโนบล็อก Class D อีก 1 เครื่อง

   

                โดย MCR-4100 Limited เครื่องแรกจะทำหน้าที่ขับลำโพงแยกชิ้น 2 ทางคู่หน้าของ Mercury รุ่น Competition II ซึ่งเป็นลำโพงระดับไฮ-เอนด์ระดับแชมเปี้ยนหลายสนาม และเป็นลำโพงที่ออดิโอไฟล์ให้การยอมรับกันมากในเวลานี้ จะใช้ภาคขยาย 2 แชนแนลแรกขับทวีตเตอร์ และใช้ภาคขยายอีก 2 แชนแนลขับลำโพงเสียงกลางขนาด 7 นิ้ว...ส่วนเพาเวอร์แอมป์ MCR-4100 Limited อีกเครื่องหนึ่งจะใช้ภาคขยายเพียง 2 แชนแนล ทำหน้าที่ขับลำโพง Mercury รุ่น 198Z ซึ่งทำหน้าที่เป็นลำโพง Rear Fill เสริมบรรยากาศห้อมล้อมภายในห้องโดยสาร...และใช้พละกำลังของเพาเวอร์แอมป์ Class D จาก Mercury รุ่น MCR-1500D ทำหน้าที่ขับซับวูฟเฟอร์ “หยิน-หยาง” ของ Image Dynamics รุ่น ID Vเน้นการตตู้ขนาดกระทัดรัดเพียงเท่านี้ก็อัพเกรดชุด OEM เดิมๆ ให้พุ่งทะลุไปเป็นไฮ-เอนด์ได้โดยไม่ยากเย็นอะไร...ทั้งนี้ก็ด้วยคุณภาพของเครื่องเสียง Mercury และ AUDISON บวกกับฝีมือสุดลิ่มทิ่มคุณภาพของ MIRAGE AUDIO นั่นเองละครับญาติมิตรเครื่องเสียงทั้งหลาย!!!

งานติดตั้ง สวย สะอาด...ไฮ-คลาสส์ ครับท่าน!

                ในเรื่องของงานออกแบบติดตั้งของ MIRAGE AUDIO ก็เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของความสวยงาม สะอาดตา และงานส่วนใหญ่จะอิงความเป็นไฮ-คลาสส์ไว้ด้วยเสมอ เช่นเดียวกับงานออกแบบติดตั้งใน Benz E-Class คันนี้ ที่สวยงาม กลมกลืน และลงตัวในทุกส่วนของการติดตั้ง เริ่มตั้งแต่ลำโพงชุดหน้าที่ติดตั้งเสียงกลาง 7 นิ้ว ไว้ในช่องมาตรฐานเดิม โดยก่อนติดตั้งก็มีการแดมป์แผ่นป้องกันเสียงรบกวนไว้ครบสูตร และติดตั้งซุปเปอร์ ไฮ-เอนด์ ทวีตเตอร์ไว้บริเวณมุมเสา A ด้วยความเรียบร้อยและกลมกลืนกับสภาพเดิมของรถ เช่นเดียวกับลำโพง Rear Fill บน Rear Deck ที่ติดตั้งได้สวยงาม เรียบร้อยและกลมกลืนกับสภาพรถเช่นกัน

   

                ในส่วนห้องเก็บของท้ายรถ ติดตั้งเพาเวอร์แอมป์ทั้ง 3 เครื่อง โดยทำแผงยึดติดเข้ากับผนังของเบาะนั่งหลัง โดยติดตั้งในลักษณะมุมเอียงเล็กน้อยพองาม และหันตัวเครื่องออกด้านนอก พร้อมกับตกแต่งบริเวณพื้นและด้านข้างของห้องเก็บของอย่างสวยงาม และเมื่อเปิดฝากระโปรงขึ้นมาจะมีไฟส่องหลังอย่างสวยงามเย็นตา...ประมาณว่าทั้งสวยงามและดูไฮ-คลาสส์ นั่นละครับ!

                เป็นชุด Upgrade OEM ที่สมบูรณ์พร้อมทั้ง “เสียง” และ “งานติดตั้ง” จากการรังสรรค์ของ MIRAGE AUDIO “มือโปร” ระดับแถวหน้าของบ้านเรา

MIRAGE AUDIO มีอยู่ 3 สาขาคือ

สาขา 1 ตั้งอยู่ที่ 410/7-8 หมู่ 5 ถ.ศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โทร.0-2385-7492, 0-2385-7849

สาขา 2 ตั้งอยู่ที่ 440/10 หมู่ 5 ถ.ศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โทร.0-2758-9997-8

สาขา 3 ตั้งอยู่ที่ 545 ถ.รัชดาภิเษก แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ โทร.0-2938-9900, 0-2938-9923

 

โดย ประพันธ์ รัดรอดกิจ   วันที่ 31-มกราคม-2554

 
 
 
Copyright © 2006 CarAudioOnline.net. All rights reserved