Home | Contact us | Site Map
ข่าว ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทดสอบผลิตภัณฑ์ บทความเทคนิค ดูหนัง/ฟังเพลง รถเด่น นานาสาระ แนะนำร้าน
 
หน้าหลัก > รถเด่น > แชมป์โลก MIRAGE AUDIO กับชุด Upgrade OEM สไตล์ HI-END แท้ๆ
แชมป์โลก MIRAGE AUDIO กับชุด Upgrade OEM สไตล์ HI-END แท้ๆ
ส่งบทความนี้ต่อ พิมพ์หน้านี้
 

 

             ไม่ต้องอารัมภบทให้เสียเวลา กับ “มหาอำนาจ” ทางด้านร้านติดตั้งเครื่องเสียงอีกร้านหนึ่งของบ้านเรา นั่นก็คือ MIRAGE AUDIO ที่ในทุกวันนี้ นักเล่นเครื่องเสียงประเภท “ออดิโอไฟล์” ต่างก็ยอมรับและพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง ทั้งในเรื่อง “ศาสตร์แห่งเสียง” และ “ศิลปะของการติดตั้ง” ที่อยู่ในระดับแนวหน้าประเภท “ตัวจริง-เสียงจริง” ของบ้านเรา...ล่าสุดจากงาน MOTOR EXPO เมืองทองธานี เมื่อปลายปีที่แล้ว ปรากฏว่า MIRAGE AUDIO เจ้านี้ มียอดของนักเล่นเครื่องเสียงระดับออดิโอไฟล์ ตีตราจองเข้าไปติดตั้งเครื่องเสียงอย่างล้นหลาม จนยอดจองทะลุเป้าอย่างกระจุยกระจาย...นั่นเป็นการแสดงให้เห็นถึง ความเชื่อมั่น และการยอมรับในฝีมือของนักเล่นเครื่องเสียงที่มีให้กับ MIRAGE AUDIO นั่นเอง!

             ยิ่งในระยะหลังๆ MIRAGE AUDIO หันมาเอาจริงทางด้านแข่งขัน แถมยังคว้ารางวัลในสนามแข่งสำคัญๆมาแทบนับครั้งไม่ถ้วน อีกทั้ง “บอสส์ใหญ่” ภัทรพงศ์ องค์ศิริวัฒนา “แชมป์โลก IASCA” คนแรกของเอเชียและเมืองไทย ก็เป็นที่ยอมรับในแวดวงเครื่องเสียงของต่างประเทศ โดยได้รับเชิญให้ไปเป็นกรรมการตัดสินการแข่งเครื่องเสียงแมชท์สำคัญๆในต่างประเทศหลายต่อหลายรายการด้วยกัน...นั่นก็ยิ่งทำให้ MIRAGE AUDIO ถูกตอบรับจากนักเล่นเครื่องเสียงทุกระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ

 

ของเดิมไม่ถูกใจ...Upgrade ใหม่ ถูกใจ Hi-End ครับท่าน!

                Mercedes Benz E-Class คูเป้คันนี้ ชุดเครื่องเสียงเดิมๆ ไม่สะใจไฮ-เอนด์อะไรมากนัก เพราะเป็นชุด OEM เดิมๆจากโรงงาน ซึ่งว่าไปแล้ว ชุดเครื่องเสียงเดิม มันไม่สมศักดิ์ศรีกับบอดี้รถที่แต่งองค์ทรงเอวด้วยชุดแต่งสไตล์สปอร์ตหรูของบราบัสมาเต็มสูบ แค่ล้อแมกซ์บราบัสเพียงอย่างเดียวก็โฉบเฉี่ยวสุดใจถึงไหนต่อไหนแล้วละครับพี่น้อง!

                เพื่อให้ทุกอย่างมันดูดี สมศักดิ์ศรีของตัวรถ ดังนั้นชุดเครื่องเสียงภายในก็ต้อง Upgrade และยกเครื่องกันใหม่แบบไม่ต้องเกรงใจไฮ-เอนด์กันละครับ!...ระบบ Upgrade OEM ใน S-Class คูเป้คันนี้เริ่มต้นกันที่วิทยุ/ซีดีเดิมที่ติดมาพร้อมกับรถ ยังคงไว้ให้เป็นเฮดยูนิตเหมือนเดิม ไม่จำเป็นต้องถอดทิ้ง เพียงแต่อัพเกรดขึ้นมาใหม่ให้มีประสิทธิภาพการใช้งานพอๆกับฟรอนท์ฯระดับไฮ-เอนด์สุดกู่ทั้งหลายแหล่ โดยได้ติดตั้งชุดอินเตอร์เฟส ระบบแผนที่นำทาง (GPS) ของ Speed NAVI เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการขับขี่ และมาเริ่มต้นความเป็นไฮ-เอนด์กันที่เครื่องโปรเซสเซอร์ระดับ “อัจฉริยะ” ของ AUDISON Bit One

   

                โดยสัญญาณเสียงขาออกทั้งหมดจากวิทยุ/ซีดี OEM จะส่งมาเข้าเครื่องโปรเซสเซอร์ Bit One ของ AUDISON ที่สามารถปรับแต่งความถี่เสียงได้อย่างละเอียด มีกราฟฟิค อีควอไลเซอร์ ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างละเอียด รวมทั้งไทม์ อไลจ์นเมนต์ ที่ปรับแต่งระยะทางได้อย่างเหมาะสม และเครื่องโปรเซสเซอร์ตัวนี้จะทำหน้าที่ตัดแบ่งความถี่เสียงในรูปแบบระบบไตร-แอมป์หน้า และ Rear Fill โดยสัญญาณที่วิเคราะห์และปรับแต่งโดยสมบูรณ์จาก Bit One จะส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ในระบบที่ใช้ทั้งหมด 3 เครื่องด้วยกัน และทั้งหมดเป็นของ Mercury เพาเวอร์แอมป์ไฮ-เอนด์คุณภาพสูง แต่ราคาไม่สูงจนสุดสอย ซึ่งประกอบไปด้วยรุ่น MCR-4100 Limited แบบ 4 แชนแนลจำนวน 2 เครื่อง และรุ่น MCR- 1500Dโมโนบล็อก Class D อีก 1 เครื่อง

   

                โดย MCR-4100 Limited เครื่องแรกจะทำหน้าที่ขับลำโพงแยกชิ้น 2 ทางคู่หน้าของ Mercury รุ่น Competition II ซึ่งเป็นลำโพงระดับไฮ-เอนด์ระดับแชมเปี้ยนหลายสนาม และเป็นลำโพงที่ออดิโอไฟล์ให้การยอมรับกันมากในเวลานี้ จะใช้ภาคขยาย 2 แชนแนลแรกขับทวีตเตอร์ และใช้ภาคขยายอีก 2 แชนแนลขับลำโพงเสียงกลางขนาด 7 นิ้ว...ส่วนเพาเวอร์แอมป์ MCR-4100 Limited อีกเครื่องหนึ่งจะใช้ภาคขยายเพียง 2 แชนแนล ทำหน้าที่ขับลำโพง Mercury รุ่น 198Z ซึ่งทำหน้าที่เป็นลำโพง Rear Fill เสริมบรรยากาศห้อมล้อมภายในห้องโดยสาร...และใช้พละกำลังของเพาเวอร์แอมป์ Class D จาก Mercury รุ่น MCR-1500D ทำหน้าที่ขับซับวูฟเฟอร์ “หยิน-หยาง” ของ Image Dynamics รุ่น ID Vเน้นการตตู้ขนาดกระทัดรัดเพียงเท่านี้ก็อัพเกรดชุด OEM เดิมๆ ให้พุ่งทะลุไปเป็นไฮ-เอนด์ได้โดยไม่ยากเย็นอะไร...ทั้งนี้ก็ด้วยคุณภาพของเครื่องเสียง Mercury และ AUDISON บวกกับฝีมือสุดลิ่มทิ่มคุณภาพของ MIRAGE AUDIO นั่นเองละครับญาติมิตรเครื่องเสียงทั้งหลาย!!!

งานติดตั้ง สวย สะอาด...ไฮ-คลาสส์ ครับท่าน!

                ในเรื่องของงานออกแบบติดตั้งของ MIRAGE AUDIO ก็เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของความสวยงาม สะอาดตา และงานส่วนใหญ่จะอิงความเป็นไฮ-คลาสส์ไว้ด้วยเสมอ เช่นเดียวกับงานออกแบบติดตั้งใน Benz E-Class คันนี้ ที่สวยงาม กลมกลืน และลงตัวในทุกส่วนของการติดตั้ง เริ่มตั้งแต่ลำโพงชุดหน้าที่ติดตั้งเสียงกลาง 7 นิ้ว ไว้ในช่องมาตรฐานเดิม โดยก่อนติดตั้งก็มีการแดมป์แผ่นป้องกันเสียงรบกวนไว้ครบสูตร และติดตั้งซุปเปอร์ ไฮ-เอนด์ ทวีตเตอร์ไว้บริเวณมุมเสา A ด้วยความเรียบร้อยและกลมกลืนกับสภาพเดิมของรถ เช่นเดียวกับลำโพง Rear Fill บน Rear Deck ที่ติดตั้งได้สวยงาม เรียบร้อยและกลมกลืนกับสภาพรถเช่นกัน

   

                ในส่วนห้องเก็บของท้ายรถ ติดตั้งเพาเวอร์แอมป์ทั้ง 3 เครื่อง โดยทำแผงยึดติดเข้ากับผนังของเบาะนั่งหลัง โดยติดตั้งในลักษณะมุมเอียงเล็กน้อยพองาม และหันตัวเครื่องออกด้านนอก พร้อมกับตกแต่งบริเวณพื้นและด้านข้างของห้องเก็บของอย่างสวยงาม และเมื่อเปิดฝากระโปรงขึ้นมาจะมีไฟส่องหลังอย่างสวยงามเย็นตา...ประมาณว่าทั้งสวยงามและดูไฮ-คลาสส์ นั่นละครับ!

                เป็นชุด Upgrade OEM ที่สมบูรณ์พร้อมทั้ง “เสียง” และ “งานติดตั้ง” จากการรังสรรค์ของ MIRAGE AUDIO “มือโปร” ระดับแถวหน้าของบ้านเรา

MIRAGE AUDIO มีอยู่ 3 สาขาคือ

สาขา 1 ตั้งอยู่ที่ 410/7-8 หมู่ 5 ถ.ศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โทร.0-2385-7492, 0-2385-7849

สาขา 2 ตั้งอยู่ที่ 440/10 หมู่ 5 ถ.ศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โทร.0-2758-9997-8

สาขา 3 ตั้งอยู่ที่ 545 ถ.รัชดาภิเษก แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ โทร.0-2938-9900, 0-2938-9923

 

โดย ประพันธ์ รัดรอดกิจ   วันที่ 31-มกราคม-2554

 
 
 
Copyright © 2006 CarAudioOnline.net. All rights reserved