Home | Contact us | Site Map
ข่าว ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทดสอบผลิตภัณฑ์ บทความเทคนิค ดูหนัง/ฟังเพลง รถเด่น นานาสาระ แนะนำร้าน
 
หน้าหลัก > รถเด่น > ชุดเรียบ...ง่าย สไตล์ไฮ-เอนด์ จาก...นิวเทคนิค คาร์ ออดิโอ สุราษฏร์ธานี
ชุดเรียบ...ง่าย สไตล์ไฮ-เอนด์ จาก...นิวเทคนิค คาร์ ออดิโอ สุราษฏร์ธานี
ส่งบทความนี้ต่อ พิมพ์หน้านี้
 

                นิวเทคนิค คาร์ ออดิโอ...อีกหนึ่งร้านติดตั้งเครื่องเสียงชื่อดังระดับแนวหน้าของเมือง “ร้อยเกาะ เงาะอร่อย และหอยใหญ่” จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นร้านที่ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจในเรื่องฝีมือจากนักเล่นเครื่องเสียงปักษ์ใต้บ้านเราไม่น้อยทีเดียว ทั้งนี้ก็เพราะว่างานออกแบบระบบและติดตั้งเครื่องเสียงที่ออกไปจาก นิว เทคนิค คาร์ ออดิโอ จะครบเครื่องพร้อมทุกอย่างตั้งแต่ “คุณภาพเสียง” ที่ปรับแต่งจูนอัพจนถึงระดับความเป็นดนตรีที่สมบูรณ์แบบ และงานออกแบบติดตั้งที่สวยงามเฉียบคม รวมไปถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ที่ “ถึง” คุณภาพจริงๆ...และแม้จะใช้อุปกรณ์เพียงน้อยชิ้น แต่คุณภาพก็ทะลุทะลวงไปถึงไฮ-เอนด์ได้โดยง่ายครับท่าน!

                ดังเช่นชุดอุปกรณ์น้อยชิ้นใน New CRV คันนี้ ที่ข้ามส้นไฮ-เอนด์ไปอย่างง่ายๆ สบายๆ เพราะเลือกใช้อุปกรณ์ที่ “ถึง” คุณภาพสุดๆ โดยเฉพาะกับคุณภาพสุดฤทธิ์สุดใจที่ได้มาจาก ARC AUDIO ครับพี่น้อง!

ARC AUDIO ตัวเดียวโดดๆ ก็เหลือรับแล้วครับท่าน!

                ชุดเสียงใน Honda New CRV คันนี้ ออกแบบระบบง่ายๆ โดยใช้อุปกรณ์น้อยชิ้น แต่โทษที!คุณภาพเนื้อๆครับท่าน ที่เป็นอย่างนี้ก็เพระมีอานิสงส์มาจากการเลือกใช้อุปกรณ์ที่ “สุดใจ” ในคุณภาพนั่นเอง!...ระบบเสียงชุดนี้เริ่มต้นกันที่เฮดยูนิต เป็นวิทยุ/ซีดีเดิมๆที่ติดมากับรถ ส่งสัญญาณเสียงในย่านต่างๆมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ระดับ “อภิมหาไฮ-เอนด์” ของ ARC AUDIO ซึ่งเป็นเพาเวอร์แอมป์ที่นักเล่นเครื่องเสียงรู้จักมักคุ้นกันดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักเล่นประเภทออดิโอไฟล์ ถ้าจะให้เลือกใช้เพาเวอร์แอมป์ในชุดเครื่องเสียง รับรองได้ว่าจะต้องมี ARC AUDIO เป็นตัวเลือกในระดับต้นชัวร์ๆ เพราะเพาเวอร์แอมป์แบรนด์เนมนี้ที่ออกแบบโดย “พ่อมดเพาเวอร์แอมป์” มร.โรเบิร์ต เซ็ฟฟ์ ก็ไม่เคยสร้างความผิดหวังให้กับนักเล่นเครื่องเสียงแม้แต่น้อย แถมกลับสร้างความประทับในคุณภาพระดับมิรู้ลืมให้กับนักเล่นระดับออดิโอไฟล์มามากต่อมาก!

                สำหรับในระบบเสียงชุดนี้ ใช้เพาเวอร์แอมป์แบบ 4 แชนแนลของ ARC AUDIO รุ่น KAR 400.4 เพียงตัวเดียวก็เหลือแหล่ต่อการแผ่คุณภาพระดับไฮ-เอนด์สุดฤทธิ์สุดเดชออกมาขับลำโพงแยกชิ้นกลาง/แหลม และซับวูฟเฟอร์...KAR 400.4 เป็นเพาเวอร์แอมป์ที่เหนือชั้นด้วยเทคโนโลยี่ที่มาจาก “พิมพ์เขียว” เดียวกันกับอนุกรม SE ที่คุณภาพเกินบรรยายของ ARC AUDIO โดย KAR 400.4 ให้กำลังขับ 50 วัตต์ X4 RMS ที่ 4 โอห์ม, 100 วัตต์ X4 RMS ที่ 2 โอห์ม และบริดจ์ 200 วัตต์ X2 ที่ 2 โอห์ม และตอบสนองความถี่ระหว่าง 20 – 20,000 Hz โดยในระบบเสียงชุดนี้ 400.4 จะทำหน้าที่ขับลำโพงแยกชิ้น 2 ทางของ SPL และขับซับวูฟเฟอร์แบบท่อสำเร็จรูปของ BAZUKA...ใช้อุปกรณ์น้อนชิ้นเพียงเท่านี้ แต่มีคุณภาพระดับ “บิ๊ก” ของ ARC AUDIO เป็นตัวยืน แถมยังได้มือจูนอัพระดับ “โปร” ของ “เฮียเล็ก” บอสส์ใหญ่แห่ง นิวเทคนิค คาร์ ออดิโอ มาปรับแต่งจูนเสียง ชุดเสียงชุดนี้จึงทะลายกำแพงไฮ-เอนด์ลงได้แบบไม่ยากเย็นเลยครับพี่น้อง!

งานติดตั้งเน้นเรียบง่าย แต่ได้รสนิยม

            งานติดตั้งใน New CRV คันนี้ ทางนิวเทคนิค คาร์ ออดิโอ แทบไม่ต้องออกความคิด ออกแรงอะไรมากเลย เพราะเจ้าของรถต้องการ “อะไรๆ” ที่มันเดิมๆ ซึ่งทางนิวเทคนิค คาร์ ออดิโอ ก็จัดให้ตามคำขอ...ฟรอนท์เอนด์ กับลำโพงเสียงกลางไม่ต้องไปยุ่ง เพราะติดตั้งในช่องมาตรฐานช่องเดิมติดทวีตเตอร์ที่บริเวณหูช้างด้วยความประณีตเรียบร้อย มองดูเหมือนงานที่บิวท์มาจากโรงงานประมาณนั้น...ส่วนเพาเวอร์แอมป์ติดตั้งแบบเจาะลึกลงไปในแผง วางเรียงยาวติดกับท่อซับวูฟเฟอร์ ซึ่งไม่ต้องตกแต่งอะไร เพราะโดยรูปแบบของท่อซับฯ มันก็ดูดีอยู่แล้ว และเมื่อติดตั้งเรียงชิดติดกับเพาเวอร์แอมป์ 400.4 ที่มีหน้าตาสวยงามและสะอาดอยู่แล้ว ก็เลยทำให้งานติดตี้งในส่วนนี้ดูดีดูมีคลาสส์ และให้ความกลมกลืนลงตัวกับสภาพภายอย่างแทบจะไม่มีอะไรให้ติ

เป็นง่ายระดับไฮ-เอนด์ที่ดูเรียบง่าย แต่ได้คุณภาพครบถ้วนครับ!

นิวเทคนิค คาร์ ออดิโอ

ตั้งอยู่ที่ 4/51 หมู่ 1 ถนนเลี่ยงเมือง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี โทร.089-875-4774

โดย ชนินทร์ ฤทิธิ์รักษา   วันที่ 20-มกราคม-2554

 
 
 
Copyright © 2006 CarAudioOnline.net. All rights reserved