Home | Contact us | Site Map
cheap england football shirts cheap football shirts cheap real madrid football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap england football shirts cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap football kits cheap real madrid football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap manchester united football shirts cheap england football shirts cheap football kits football shirts online cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap italy football shirts cheap barcelona football shirts cheap france football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap england football shirts
ข่าว ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทดสอบผลิตภัณฑ์ บทความเทคนิค ดูหนัง/ฟังเพลง รถเด่น นานาสาระ แนะนำร้าน
 
หน้าหลัก > รถเด่น > POWERSOUND อยุธยา ประกาศศักดาคว้าถ้วยด้วย PIONEER ทั้งชุด
POWERSOUND อยุธยา ประกาศศักดาคว้าถ้วยด้วย PIONEER ทั้งชุด
ส่งบทความนี้ต่อ พิมพ์หน้านี้
 

 

ตั้งแต่ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่า “พร้อมแล้ว”  ในทุกสนามแข่ง และส่งทีมลงแข่งตามสนามต่างๆอย่างต่อเนื่อง.....ทีมแข่งอย่าง Pioneer ก็ประสบกับความสำเร็จอย่างเกินความคาดหมาย! ในทุกๆสนามถแข่งในนาม Pioneer Team ไม่เคยพลาดถ้วยรางวัล และเหนือไปกว่านั้น ในปีที่ผ่านมาก็ยังคว้าแชมป์ประเทศไทยมาครองถึงหลายรุ่น! นั่นก็เป็นการยืนยันได้ถึงศักยภาพของเครื่องเสียง Pioneer ทั้ง “นอก”และ “ใน” สนามแข่ง

สำหรับในปีนี้ แค่ประเดิมเริ่มต้นในสนามแรก Pioneer ก็ไปได้สวย ด้วยการประกาศศักดาคว้าถ้วยรางวัลทั้งเล็ก-ใหญ่มาได้หลายรางวัล เช่นเดียวกันกับ Honda Civic คันนี้ ฝีมือการออกแบบติดตั้งโดย POWERSOUND ร้านดังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศมาได้สบายๆครับพี่น้อง!

   

ยก Pioneer มาทั้งชุด
ในชุดที่คว้ารางวัลมานี้ ประเดิมเริ่มแรกของคุณภาพด้วยซีดี รีซีฟเวอร์ระดับ “อัครมหาคุณภาพ” ของ Pioneer รุ่น DEX-P99RS ทีมีสุดยอดฟังก์ชั่นการทำงานที่มหาศาลด้วยคุณภาพ เป็นต้นว่า.....

เมื่อปรับแต่งและบริหารจัดการจนได้ที่ สัญญาณด้านต่างๆก็จะลำเลียงมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ทั้ง 3 ตัวของ Pioneer ล้วนๆด้วยเช่นกัน โดยสัญญาณด้าน Mid/Hi วส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ 4 แชนแนล ในตระกูล PRS อันเลื่องชื่อคือรุ่น PRS-D4200F สำหรับขับลำโพงกลาง/แหลม

 

ส่วนสัญญาณด้าน Low จะส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์แบบ 2 แชนแนลในตระกูล PRS ด้วยเช่นกันนั่นคือรุ่น PRS-D2200T เพื่อทำหน้าที่ขับลำโพงวูฟเฟอร์ ส่วนสัญญาณด้าน Sub จะส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ Class D รุ่น GM-D7500M ที่ครบเครื่องเรื่องคุณภาพในระดับไฮ-เอนด์ ที่การันตีโดย Pioneer เช่นกัน!

ในส่วนลำโพงก็ Pioneer ล้วนๆครับพี่น้อง โดยลำโพงคู่หน้าเป็นแบบแยกชิ้น 3 ทางในตระกูล “.PRS” ทั้งหมด เริ่มจากวูฟเฟอร์เป็นรุ่น TS-M101PRS ตามด้วยมิดเรนจ์รุ่น TS-S101PRS และทวีตเตอร์รุ่น TA-T031PRS ส่วนความนวลเนียนหนักแน่นของเสียงในย่านต่ำ จะเป็นหน้าที่ของซับวูฟเฟอร์รุ่น TS-W258D4 ทำการถ่ายทอดความถี่เสียงทางด้านนี้ครับพี่น้อง!

 
 

อ้อ!ทั้งหลายทั้งมวลที่กล่าวมาจะว่ามาจากคุณภาพล้วนๆของ Pioneer ฝ่ายเดียวมันก็ไม่ได้...เพราะการออกแบบระบบ ตลอดจนการคำนวณหาตำแหน่งติดตั้งที่ถูกต้อง และสุดท้ายการปรับแต่งจูนเสียงที่ต้องทำให้ได้ตามกฎกติกามารยาทของการแข่งขัน มันไม่ใช่เรื่องง่ายนัก  ยิ่งเป็นร้านติดตั้งระดับต่างจังหวัดที่สลัดเงาของ SPL ออกได้ยาก ก็เลยถูกมองว่าเป็นม้านอกสายตา...แต่กับPOWERSOUND มันไม่ใช่ครับ! เพราะระดับ “ภูธร” อย่าง POWERSOUND ก็ “มีดี” ที่ฝีมือ และพร้อมทำให้ร้านดังๆในแถบ “นครบาล” ผวาไปเหมือนกัน ซึ่งความจริงปรากฏแล้วใน Honda Civic คันนี้!

 

งานติดตั้ง...ประณีต สวยงาม
สำหรับงานด้านติดตั้ง ก็ต้องบอกว่าสวยงามและลงตัวในทุกๆจุด ความประณีตเรียบร้อย และการเข้างานที่เนียนละเอียด ในคันนี้มีให้ทัศนาทุกมุมครับ...ยืนยันกันได้ตั้งแต่ซีดี รีซีฟเวอร์ในช่องคอนโซลหน้าที่ดูสมดุลไม่ขัดตา อีกทั้งความประณีตเรียบร้อยในการติดตั้งก็มีเต็มเพียบ...มาดูกันที่ลำโพงแยกชิ้น 3 ทาง ก็แทบจะหาข้อติติงได้ยากลำบากครับพี่น้องครับ! การขึ้นรูปงานใหม่บริเวณเสา A สำหรับติดตั้งมิดเรนจ์/ทวีตเตอร์ ก็นวลเนียนสวยงาม ดูสมดุลกลมกลืนกันกับวูฟเฟอร์ที่ช่องเดิมของแผงประตู

   

ในห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ ที่เป็นตำแหน่งติดตั้งเพาเวอร์แอมป์ทั้ง 3 ตัว และแอคเซสซอรี่อื่นๆ ก็แบบมาด้วยความเรียบร้อยสวยงาม และเน้นความสะดวกในกาใช้งานด้วย...กล่องอุปกรณ์และเพาเวอร์แอมป์ติดตั้งเรียงเป็นแถวในแนวนอน ออกแบบมาเรียบง่าย และใช้การเล่นเหลี่ยมเล่นมุมตรงผนังกั้นห้องโดยสารกับห้องเก็บของท้ายรถอย่างพองาม ก็ทำให้ตำแหน่งติดตั้งเพาเวอร์แอมป์ไม่ดูแข็งทื่อจนเกินไป และการเดินไฟแบล็คไลท์เข้าไปโดยรอบตัวเพาเวอร์แอมป์ ก็ทำให้งานติดตั้งดูไม่ราบเรียบจนเกินไป...เป็นงานติดตั้งที่สวยงามและมีความประณีตเรียบร้อยอยู่ครบถ้วนครับ

   

และ Honda Civic คันนี้ ก็เป็นการประสานงานกันอย่างลงตัวของ เครื่องเสียง “คุณภาพ” อย่าง Pioneer และร้านระดับ “ฝีมือ” อย่าง POWERSOUND ที่ร้วมด้วยช่วยกันสร้างคุณภาพจนคว้าถ้วยรางวัลมาได้นั่นแล

 

ผ่านอยุธยาเมื่อไร อย่าลืมแวะไปเยี่ยมเยียน POWERSOUND เลขที่ 9/5 หมู่ 3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โทร.0-3534-6224-5, 08-9794-6801 และ 08-3259-2821
      

โดย ชนินทร์ ฤทธิ์รักษา   วันที่ 31-พฤษภาคม-2553

 
 
 
Copyright © 2006 CarAudioOnline.net. All rights reserved