Home | Contact us | Site Map
ข่าว ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทดสอบผลิตภัณฑ์ บทความเทคนิค ดูหนัง/ฟังเพลง รถเด่น นานาสาระ แนะนำร้าน
 
หน้าหลัก > รถเด่น > POWERSOUND อยุธยา ประกาศศักดาคว้าถ้วยด้วย PIONEER ทั้งชุด
POWERSOUND อยุธยา ประกาศศักดาคว้าถ้วยด้วย PIONEER ทั้งชุด
ส่งบทความนี้ต่อ พิมพ์หน้านี้
 

 

ตั้งแต่ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่า “พร้อมแล้ว”  ในทุกสนามแข่ง และส่งทีมลงแข่งตามสนามต่างๆอย่างต่อเนื่อง.....ทีมแข่งอย่าง Pioneer ก็ประสบกับความสำเร็จอย่างเกินความคาดหมาย! ในทุกๆสนามถแข่งในนาม Pioneer Team ไม่เคยพลาดถ้วยรางวัล และเหนือไปกว่านั้น ในปีที่ผ่านมาก็ยังคว้าแชมป์ประเทศไทยมาครองถึงหลายรุ่น! นั่นก็เป็นการยืนยันได้ถึงศักยภาพของเครื่องเสียง Pioneer ทั้ง “นอก”และ “ใน” สนามแข่ง

สำหรับในปีนี้ แค่ประเดิมเริ่มต้นในสนามแรก Pioneer ก็ไปได้สวย ด้วยการประกาศศักดาคว้าถ้วยรางวัลทั้งเล็ก-ใหญ่มาได้หลายรางวัล เช่นเดียวกันกับ Honda Civic คันนี้ ฝีมือการออกแบบติดตั้งโดย POWERSOUND ร้านดังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศมาได้สบายๆครับพี่น้อง!

   

ยก Pioneer มาทั้งชุด
ในชุดที่คว้ารางวัลมานี้ ประเดิมเริ่มแรกของคุณภาพด้วยซีดี รีซีฟเวอร์ระดับ “อัครมหาคุณภาพ” ของ Pioneer รุ่น DEX-P99RS ทีมีสุดยอดฟังก์ชั่นการทำงานที่มหาศาลด้วยคุณภาพ เป็นต้นว่า.....

เมื่อปรับแต่งและบริหารจัดการจนได้ที่ สัญญาณด้านต่างๆก็จะลำเลียงมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ทั้ง 3 ตัวของ Pioneer ล้วนๆด้วยเช่นกัน โดยสัญญาณด้าน Mid/Hi วส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ 4 แชนแนล ในตระกูล PRS อันเลื่องชื่อคือรุ่น PRS-D4200F สำหรับขับลำโพงกลาง/แหลม

 

ส่วนสัญญาณด้าน Low จะส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์แบบ 2 แชนแนลในตระกูล PRS ด้วยเช่นกันนั่นคือรุ่น PRS-D2200T เพื่อทำหน้าที่ขับลำโพงวูฟเฟอร์ ส่วนสัญญาณด้าน Sub จะส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ Class D รุ่น GM-D7500M ที่ครบเครื่องเรื่องคุณภาพในระดับไฮ-เอนด์ ที่การันตีโดย Pioneer เช่นกัน!

ในส่วนลำโพงก็ Pioneer ล้วนๆครับพี่น้อง โดยลำโพงคู่หน้าเป็นแบบแยกชิ้น 3 ทางในตระกูล “.PRS” ทั้งหมด เริ่มจากวูฟเฟอร์เป็นรุ่น TS-M101PRS ตามด้วยมิดเรนจ์รุ่น TS-S101PRS และทวีตเตอร์รุ่น TA-T031PRS ส่วนความนวลเนียนหนักแน่นของเสียงในย่านต่ำ จะเป็นหน้าที่ของซับวูฟเฟอร์รุ่น TS-W258D4 ทำการถ่ายทอดความถี่เสียงทางด้านนี้ครับพี่น้อง!

 
 

อ้อ!ทั้งหลายทั้งมวลที่กล่าวมาจะว่ามาจากคุณภาพล้วนๆของ Pioneer ฝ่ายเดียวมันก็ไม่ได้...เพราะการออกแบบระบบ ตลอดจนการคำนวณหาตำแหน่งติดตั้งที่ถูกต้อง และสุดท้ายการปรับแต่งจูนเสียงที่ต้องทำให้ได้ตามกฎกติกามารยาทของการแข่งขัน มันไม่ใช่เรื่องง่ายนัก  ยิ่งเป็นร้านติดตั้งระดับต่างจังหวัดที่สลัดเงาของ SPL ออกได้ยาก ก็เลยถูกมองว่าเป็นม้านอกสายตา...แต่กับPOWERSOUND มันไม่ใช่ครับ! เพราะระดับ “ภูธร” อย่าง POWERSOUND ก็ “มีดี” ที่ฝีมือ และพร้อมทำให้ร้านดังๆในแถบ “นครบาล” ผวาไปเหมือนกัน ซึ่งความจริงปรากฏแล้วใน Honda Civic คันนี้!

 

งานติดตั้ง...ประณีต สวยงาม
สำหรับงานด้านติดตั้ง ก็ต้องบอกว่าสวยงามและลงตัวในทุกๆจุด ความประณีตเรียบร้อย และการเข้างานที่เนียนละเอียด ในคันนี้มีให้ทัศนาทุกมุมครับ...ยืนยันกันได้ตั้งแต่ซีดี รีซีฟเวอร์ในช่องคอนโซลหน้าที่ดูสมดุลไม่ขัดตา อีกทั้งความประณีตเรียบร้อยในการติดตั้งก็มีเต็มเพียบ...มาดูกันที่ลำโพงแยกชิ้น 3 ทาง ก็แทบจะหาข้อติติงได้ยากลำบากครับพี่น้องครับ! การขึ้นรูปงานใหม่บริเวณเสา A สำหรับติดตั้งมิดเรนจ์/ทวีตเตอร์ ก็นวลเนียนสวยงาม ดูสมดุลกลมกลืนกันกับวูฟเฟอร์ที่ช่องเดิมของแผงประตู

   

ในห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ ที่เป็นตำแหน่งติดตั้งเพาเวอร์แอมป์ทั้ง 3 ตัว และแอคเซสซอรี่อื่นๆ ก็แบบมาด้วยความเรียบร้อยสวยงาม และเน้นความสะดวกในกาใช้งานด้วย...กล่องอุปกรณ์และเพาเวอร์แอมป์ติดตั้งเรียงเป็นแถวในแนวนอน ออกแบบมาเรียบง่าย และใช้การเล่นเหลี่ยมเล่นมุมตรงผนังกั้นห้องโดยสารกับห้องเก็บของท้ายรถอย่างพองาม ก็ทำให้ตำแหน่งติดตั้งเพาเวอร์แอมป์ไม่ดูแข็งทื่อจนเกินไป และการเดินไฟแบล็คไลท์เข้าไปโดยรอบตัวเพาเวอร์แอมป์ ก็ทำให้งานติดตั้งดูไม่ราบเรียบจนเกินไป...เป็นงานติดตั้งที่สวยงามและมีความประณีตเรียบร้อยอยู่ครบถ้วนครับ

   

และ Honda Civic คันนี้ ก็เป็นการประสานงานกันอย่างลงตัวของ เครื่องเสียง “คุณภาพ” อย่าง Pioneer และร้านระดับ “ฝีมือ” อย่าง POWERSOUND ที่ร้วมด้วยช่วยกันสร้างคุณภาพจนคว้าถ้วยรางวัลมาได้นั่นแล

 

ผ่านอยุธยาเมื่อไร อย่าลืมแวะไปเยี่ยมเยียน POWERSOUND เลขที่ 9/5 หมู่ 3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โทร.0-3534-6224-5, 08-9794-6801 และ 08-3259-2821
      

โดย ชนินทร์ ฤทธิ์รักษา   วันที่ 31-พฤษภาคม-2553

 
 
 
Copyright © 2006 CarAudioOnline.net. All rights reserved