Home | Contact us | Site Map
cheap england football shirts cheap football shirts cheap real madrid football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap england football shirts cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap football kits cheap real madrid football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap manchester united football shirts cheap england football shirts cheap football kits football shirts online cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap italy football shirts cheap barcelona football shirts cheap france football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap england football shirts
ข่าว ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทดสอบผลิตภัณฑ์ บทความเทคนิค ดูหนัง/ฟังเพลง รถเด่น นานาสาระ แนะนำร้าน
 
หน้าหลัก > รถเด่น > UDC อุดมชัย คาร์ออดิโอ เนรมิตอัครอภิมหา ระบบคาร์ เอ/วี ในนิสสันเทียนา
UDC อุดมชัย คาร์ออดิโอ เนรมิตอัครอภิมหา ระบบคาร์ เอ/วี ในนิสสันเทียนา
ส่งบทความนี้ต่อ พิมพ์หน้านี้
 

 

Nissan Teana  ที่บรรจงสร้างสรรค์สิ่งเด็ดๆ เป็นเวลามากกว่าหนึ่งเดือน ชนิดที่ว่า ทุกขั้นตอน ทุกรายละเอียดนั้น เนี้ยบตั้งแต่ต้นจนจบ ถึงขนาดว่าผมกล้าพูดเลยว่า เทคนิคการติดตั้งแบบนี้นั้น มิเคยเห็นมาก่อนเลยในแถบเอเซีย  ก็คงมีเทียบชั้นกันได้ก็ตามประเทศมหาอำนาจ ขนาดระดับผู้ผลิต จริงๆเท่านั้นถึงจะสร้างผลงานแบบนี้ออกมาได้ แต่นี่ UDC ร้านติดตั้งแนวหน้าของไทยที่ไปคว้าแชมป์ยุโรป มาแบบสมศักดิ์ศรีฝรั่งมังค่าแพ้ราบคาบมาแล้ว ท่านคงจำรถ Volkswagen Golf ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปแข่งขันได้แชมป์มาครองคันนั้นได้ เชื่อหรือไม่ครับว่า มีฝรั่งติดต่อขอซื้อแบบให้ราคาค่าตัวเป็นมูลค่าระดับแปดหลัก มาแล้วหลายราย แต่เงินไม่สามารถมาซื้อรถคันประวัติศาสตร์คันนี้ได้ครับ นั้นคือรถที่เป็นผลงานชิ้นเอกของทาง UDC ในอดีต

แต่สำหรับรถหรูคันที่ผม  กำลังนำเสนอให้ท่านผู้อ่านคราวนี้ ผมขอยกให้เป็นอีกผลงานชิ้นเอก ในยุคใหม่ ที่ทาง UDC ได้สร้างขึ้นด้วยฝีไม้ลายมือที่พัฒนามากกว่าเดิมไปอีก โดยครั้งแรกที่ผมเห็นต้องสารภาพว่า อ้าปากค้างเลยละครับท่านผู้อ่าน น่าทึ่งมากๆกับผลงานอันวิจิตรและอลังการงานสร้าง  ด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมทั้ง กลไกแมคคานิค ที่ออกแบบขึ้นมาพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ 

 

ความโดดเด่นที่แตกต่าง
เมื่อมองไปภายในห้องโดยสาร เห็นได้ชัดเจนเรื่องความอลังการบริเวณที่นั่งผู้โดยสารด้านหลังที่  ติดตั้งจอMonitor LCD TFT ของ ALPINE ขนาด13นิ้ว สองจอ ซ้ายขวา ที่ถึงกับต้องใช้ฝีมือการสร้างชิ้นงานขึ้นมาเพื่อรองรับน้ำหนัก และเดินสายด้านในซ่อนได้อย่างมิดชิด แต่ดูกลมกลืนเนี้ยบเนียนดุจดังงานที่ผลิตออกมาพิเศษจากโรงงานประกอบรถเลยหละ ขนาดว่าผมเองเข้าไปพินิจชมใกล้ๆยังยอมเลยครับว่าเนี้ยบจริงๆ

อีกจุดหนึ่งที่มองเห็นได้ในห้องโดยสาร คือ บรืเวณส่วนที่นั่งด้านหน้า ซึ่งจะมองเห็นลำโพงทั้งที่บริเวณประตู และบริเวณ เสา A-Pillar ทั้งสองข้าง ซึ่งงานที่สวยงามประณีตดังที่เห็นจากภายนอกนั้น อันที่จริงแล้วภายในยากยิ่งกว่าที่มองเห็นครับ ทั้งลำโพงบริเวณประตู ที่สร้างแท่นยึดด้วยอลุมินั่ม ด้านในเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง และมีการกรุด้วยแผ่นซับเสียงคุณภาพเยี่ยมทั่วบริเวณ  สำหรับเสาทั้งสองฝั่งที่บรรจุลำโพงเสียงกลางขนาด3นิ้ว และเสียงแหลมชนิดจาน ที่กว่าจะทำการปรับมุมให้ลงตัวเพื่อผลทางด้านเวทีเสียงด้านหน้านั้น แค่ส่วนนี้ก็ใช้เวลาและหยาดเหงื่่อไปมากครับ แต่เพื่อให้ได้ความสมบูรณ์แบบที่แตกต่างจากใคร ลำโพงที่ใช้นั้นคือ ลำโพงชุดพิเศษจากค่าย ดีแอลเอส รุ่น สแกนดิเนเวีย ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในลำโพงที่มีคุณภาพเสียงลำดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว
   

 ส่วนมองต่ำลงมาบริเวณกลางคอนโซลด้านหน้า  ท่านจะเห็เครื่องเล่น DVD CD ระดับ Super Hi-End จาก ALPINE DVI-9990E ติดตั้งอย่างกลมกลืนกับชุดเครื่องเล่นUpgrade จาก Advanz ที่มีครบเครื่องทั้ง Navigator DVD TV และ USB มาพร้อมสรรพ 

อีกจุดที่มองข้ามสิ่งหนึ่งไปถ้าไม่ได้สังเกตุคือ บริเวณลิ้นชักเก็บของด้านซ้าย ถูกถอดออกไปและดัดแปลง  ใส่ตู้ลำดพง Subwoofer เข้าไปด้านใน บรรจงแต่งรูปทรงให้ลงตัวสวยงาม แต่แฝงไว้ด้วยพละกำลังที่เหลือเฟือ  

   

สุดยอดของงานติดตั้ง  จาก UDC 
 
ส่วนที่น่าประทับใจสุดๆอยู่ตรงบริเวณห้องสัมพาระท้ายรถ ซึ่งเป็นตำแหน่งติดตั้งของบรรดาเพาเวอร์แอมป์ ถึงสี่เครื่อง โดยประกอบด้วย DLS TA2(แอมป์หลอด) สามเครื่อง และ A6(โมโนบล้อก) อีกหนึ่งเครื่อง โดยทั้งสี่เครื่องติดตั้งด้านหลังเบาะ โดยการสร้างชุดกลไกที่ผสมผสานทั้งระบบมอเตอร์ไฟฟ้า และ ระบบแมคคานิค ได้อย่างเยี่ยมยอด สามารถปรับระดับเอียงด้วยการกดปุ่มเพียงปลายนี้ว เพียงเท่านี้ ชุดกลไกก็ทำงานให้หมุนเรียงที่ละเครื่อง เพื่อความสะดวกในการปรับจูนเสียงได้ง่าย และหากท่านสังเกตุจากภาพ จะเห็นว่า ที่ขั้วต่อสายด้านข้างของแอมป์แต่ละตัว ไม่มีสายต่อออกมาจากขั้วเลย เพราะใช้เทคนิคพิเศษที่ต่อสายออกมาจากภายในออกไปด้านหลังเครื่อง โดยไม่ให้เรามองเห็นสายแม้แต่เส้นเดียวเลย นี่เนื่องจากทีมงานเราได้ไปเห็นขั้นตอนละเอียดตลอดการติดตั้ง เลยมาบรรยายได้แบบละเอียดเช่นกั

   

ส่วนงานเรื่องระบบสายไฟนั้้น  ท่านจะเห็น Bus Bar ที่กลึงขึ้นมาเป็นพิเศษ ออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม สวยงาม ลงตัว นำกระแสได้ดี แถมด้วยแบตเตอรีลูกที่สองบริเวณด้านซ้าย จาก Stringer SPV44 ส่วนด้านขวาที่มองเห็นก็คือ Audio Processor Unit ของ Alpine PXI-H990 

   

 ความเนี้ยบแบบไร้ที่ติ มีแต่ที่ให้ชม
งานที่ท่านเห็นสวยงามนั้น  ได้ถูกเก็บงานอย่างประณีตและหุ้มด้วย  หนังอะคันทารา ราคาแพง ไม่ว่าจะเปิดดูด้านหน้า ด้านหลัง จุดเข้ามุมต่างๆของชิ้นงาน ล้วนแทบหาที่ติมิได้เลยครับ ต้องยกนิ้วให้หลายๆรอบเลยหละ  

มาถึงเรื่องเสียงกันบ้าง ผมเองได้มีเวลาเข้าไปฟังแบบมีเวลา หลังจากที่ติดตั้งเสร็จหมาดๆ ยังมิได้ผ่านการburn in ใดๆเลย แต่สิ่งที่ประทับใจมากๆคือ เวทีเสียงที่ทั้งความกว้าง ความลึก ความสูง ทั้งสามมิติ รวมทั้งตำแหน่งของชิ้นดนตรีด้านหน้า ก็ทำได้สุดๆ นี่ขนาดแค่เพิ่งจูนคร่าวๆก่อนส่งรถนะครับ หากได้ผ่านการ burn เสร็จซักเดือนหลังจากนี้ น่าจะไปไกลกว่านี้ได้อีกมาก คงขอกลับไปฟังอีกครั้งครับเอาไว้เป็นบุญหู

   

งานติดตั้งของ Nissan Teana คันนี้ เป็นรถที่ผมต้องบอกให้ท่านผู้อ่านหากมีโอกาสไปเจอะเจอที่ไหน งานไหน ขอเข้าไปฟังครับ แล้วท่านจะรู้ว่า เหตุใดที่สำนักติดตั้งแห่งนี้ถึงได้มีแต่รถรอคิวติดตั้งกันแบบเป็นเดือนๆ บางคันท้งไว้ทำได้สามสี่เดือน ก็เพราะความเนี้ยบความตั้งใจ ชนิดที่ว่า ยากลำบากแค่ไหน ไม่พ้นความพยายามและความคิดสร้างสรรค์ของที่นี่ไปได้ครับ  

   
   

UDC CAR AUDIO 56/7-8 ถนนรัตนาธิเบศร์ (เยื้องปั้มน้ำมันเชลล์) ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี      โทร 0-25941003  , 0-29210331 , 0-29213031 www.udc-caraudio.com

โดย MickeyIasca   วันที่ 25-เมษายน-2553

 
 
 
Copyright © 2006 CarAudioOnline.net. All rights reserved