Home | Contact us | Site Map
cheap england football shirts cheap football shirts cheap real madrid football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap england football shirts cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap football kits cheap real madrid football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap manchester united football shirts cheap england football shirts cheap football kits football shirts online cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap italy football shirts cheap barcelona football shirts cheap france football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap england football shirts
ข่าว ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทดสอบผลิตภัณฑ์ บทความเทคนิค ดูหนัง/ฟังเพลง รถเด่น นานาสาระ แนะนำร้าน
 
หน้าหลัก > รถเด่น > คิวซี คาร์ออดิโอ เนรมิต ระบบเสียงไบ-แอมป์ เรียบง่ายสไตล์ไฮ-เอนด์ ในโตโยตา อัลติส
คิวซี คาร์ออดิโอ เนรมิต ระบบเสียงไบ-แอมป์ เรียบง่ายสไตล์ไฮ-เอนด์ ในโตโยตา อัลติส
ส่งบทความนี้ต่อ พิมพ์หน้านี้
 

 

ชั่วโมงนี้ใครที่มองว่าเศรษฐกิจโดยรวมย่ำแย่เพราะปัญหาการเมืองไม่นิ่ง คงจะงงไม่ใช่เล่นเพราะปรากฏว่าแวดวงเครื่องเสียงรถยนต์กลับสวนทาง กระแสที่ออกแนวซบเซา ด้วยการนำเข้าสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ กรีฑาทัพ เข้ามาบุกตลาดเมืองไทยหลายยี่ห้อหลายแบรนด์ กระตุ้นต่อมอยากของนักเล่นเครื่องเสียงรถยนต์ได้ดีแท้

พูดแบบนี้แล้วชั่วโมงนี้ มีแฝดคนละฝาที่กำลังมาแรงแบบเงียบๆ ด้วยการเดินสายเข้าตีเก็บสแปร์ลูกค้าตามร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับบนกันเป็นว่าเล่น โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบสุ้มเสียงสไตล์ นักฟังเพลงระบบเต้ย เห็นท่าจะต้องน้อมคาราวะให้กับ คู่แฝดมหากาฬ ออดิโอ ซิสเต็ม และ เยอรมัน ไมร์สโตรว์ แน่นอนเหลือเกินสำหรับสินค้าระดับหัวแถวของตารางทั้ง 2 ยี่ห้อที่ว่านี้ ร้านติดตั้งที่มือถึง สามารถจับคู่รังสรรค์เสียงให้ทั้ง 2 ทำงานอย่างเข้าขา ย่อมต้องเป็นร้านที่มากด้วยประสบการณ์ ดังเช่น คิวซี คาร์ ออดิโอ พระปิ่นเกล้า ที่เหล่านักเล่นเครื่องเสียงรถยนต์ประเภท DIY และนักเล่นที่ชื่นชอบการฟังเพลงต่างยกนิ้วให้ว่า มีฝีไม้ลายมือใช่ย่อยเสียที่ไหน
 

เรียบง่ายสไตล์ไฮ-เอนด์
คอนเซปต์รถเด่นคันนี้ เน้นเรื่องความเรียบง่ายสไตล์ไฮ-เอนด์ ด้วยตัวรถโตโยตาอัสติส ตัวก่อนหน้า บอดี้ล่าสุด ซึ่งเจ้าของรถเป็นหนึ่งในกระบวนนักฟังระบบหูน้ำกลั่น ที่เอาเรื่องและซีเรียสกับการฟังเพลงเข้าขั้น นักฟังระดับไฮ-เอนด์ มอบความไว้วางใจให้กับ คิวซี คาร์ ออดิโอ พระปิ่นเกล้า ช่วยรังสรรค์ระบบเสียง ในรถคันนี้ให้ถ่ายทอดความเป็นดนตรีระดับสูงสุด โดยไม่อั้นเรื่องงบประมาณ!

ภายนอกของรถเด่นคันนี้แทบไม่แตกต่างไปจากรถบ้านที่ใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วๆไป แต่อย่างใด เนื่องจากเจ้าของรถ คือ คุณดนัย นวลมณี เน้นว่ารถคันนี้ต้องใช้งานในชีวิตประจำวันได้ และยังคงประโยชน์ใช้สอบครบถ้วนทำให้ พี่นพ แห่ง คิวซี คาร์ ออดิโอ พระปิ่นเกล้า แทบไม่แตะต้องกับองค์ประกอบภายนอก จะมีก็เพียงแค่เปลี่ยนล้อแม็กลายโปร่งตา พร้อมยางแก้มเตี้ยเข้าไป ก็ทำให้รถคันนี้เมื่อเพ่งพิศภายนอกดูดุขึ้นมาในบัดดล
 
ภายในห้องโดยสารและห้องสัมภาระท้ายรถยังคงเน้นเรื่องความเรียบง่ายและความแนบเนียน ทั้งแผงยึดแอมป์ ตู้ลำโพงซับวูฟเฟอร์ หรือจุดยึดลำโพงมีการทำแผงและหุ้มพรมหรือหุ้มหนังที่เมื่อติดตั้งเสร็จจะดูแนบเนียนเหมือนสภาพมาตรฐานจากโรงงาน แต่ขอโทษทีเบื้องหลังงานติคตั้งไม่ธรรมดาเดี๋ยวจะเหลาให้ฟัง 
   

แดมป์เน้นความสงัด
นฐานะเจ้าของรถเป็นนักฟังระดับพิสุทธิ์ ทำให้เรื่องการสร้างอะคูสติกห้องโดยสาร กลายเป็นวาระแห่งชาติ ขึ้นมา ดังนั้นก่อนจะมีการติดตั้งอุปกรณ์เครื่องเสียงรถยนต์เข้าไปจึงมีการ “รื้อ” ชิ้นส่วนภายในห้องโดยสารออก จากนั้นทำการลดการสั่นกระพือด้วยการแดมป์ห้องโดยสาร โดยเฉพาะจุดติดตั้ง ลำโพงและส่วนของห้องโดยสารที่มีความบาง ถูกจัดการแดมป์แบบเบ็ดเสร็จ เพิ่มความสงัด ที่สำคัญ ตามแผงประตูเมื่อแดมป์แล้ว จะช่วยเพิ่มความสามารถการกำทอนความถี่ย่านซับเบสและมิดเบส ได้แบบพลิกฝ่ามือเลยมีเดียว

   

ไฮ-เอนด์ครบสูตร
ที่น่าจับตามองยิ่งกว่านั้นก็คือ การเลือกใช้อุปกรณ์เครื่องเสียงรถยนต์ในระบบที่เรียกได้ว่า เป็นการชุมนุม ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ระดับไฮ-เอนด์ ครบสูตร ต้นยันปลาย มากันว่า แต่ละจุดเลือกใช้อุปกรณ์อะไรกันบ้าง

-แหล่งรายการ เจ้าของเน้นการฟังเพลงจึงเลือกใช้วิทยุซีดี ของ MCINTOSH รุ่น MX406S ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องระบบ DAC ในภาคเครื่องเล่นที่สามารถถอดรหัสได้หมดจด มีดิจิตอล ฟิลเตอร์ที่กรองความถี่เสียงให้ความเป็นดนตรีได้ดีแท้

-เพาเวอร์แอมป์ มี 2 เครื่อง เครื่องแรกเป็นเพาเวอร์แอมป์ สำหรับขับลำโพงกลางแหลม เลือกใช้ MOSCONI รุ่น AS100.4 ซึ่งเป็นเพาเวอร์แอมป์ 4 แชนแนล ระดับไฮ-เอนด์ สายพันธ์ยุโรป จาก ออดิโอ ซิสเต็ม ที่สะดุดตาด้วยดีไซน์สุดล้ำ น้ำหนักเบา แต่โทษทีเสียงนั้นไม่ธรรมดา เพาเวอร์แอมป์อีกเครื่อง เป็นเพาเวอร์แอมป็สเตอริโอ ของ STEG รุ่น Q MOS75.2MX ส่งมาประกบคุ่กับลำโพงซับวุฟเฟอร์แบบถูกฝา ถูกตัว

-ลำโพงกลาง-แหลม เป็นลำโพง แยกชิ้น 2 ทาง จากเยอรมัน ไมร์สโตรว์ รุ่น MS6508 เน้นเสียงละเมียด โปร่งพริ้วเติมเต็มด้วยรายละเอียดเสียง

-ลำโพงซับวูฟเฟอร์ เน้นประหยัดพื้นที่ตีตู้ไม่ต้องใหญ่ให้เกะกะ ด้วยซับวูฟเฟอร์ ขนาด 10 นิ้ว ของ IMAGE DYNAMIC IDQ10 เพียง 1 ดอกเท่านั้น!  

-ชุดสายนำสัญญาณ เลือกใช้สายนำสัญญาณ PSI สายนำสัญญาณที่มาแรงในขณะนี้ ด้วยสนนราคาที่ย่อมเยา แต่คุณภาพเสียงที่ถ่ายทอดผ่านออกมานั้น ถือว่าไม่ธรรมดา จุดที่ใช้สายนำสัญญาณนี้ ตั้งแต่ Line Output ของวิทยุมาเข้าที่เพาเวอร์แอมป์ขับกลางแหลม ส่วนที่แชนแนลสำหรับขับซับวูฟเฟอร์เลือกใช้สายนำสัญญาณของ Monster Cable รุ่น XLN402 ที่โดเด่นในการถ่ายทอดเนื้อหนังแบเบสที่กระชับเร็ว ไม่เฉื่อย

-สายลำโพง ใช้สูตรเดียวกับสายนำสัญญาณ เพื่อให้การถ่ายทอดเสียงมีความเนียน ส่งรับช่วงโดยไม่เกิดการสะดุดหรือเบี่ยงเบนของเสียง ในส่วนสายลำโพงของลำโพงกลางแหลมมอบความไว้วางใจให้กับ PSI ส่วนที่ซับวูฟเฟอร์ ส่งMonster Cable มาเทคแคร์

-สายไฟและอุปกรณ์กรองไฟ ถือว่าเจ้าของรถอ่านเกมขาดและใส่ใจกับทุกรายละเอียด ระบบไฟของรถคันนี้ จึงเลือกใช้สายไฟของ Monster Cable Powerflex300 เดินจากแบตเตอร์รี่ไปเข้าวิทยุและเพาเวอร์แอมป์ทั้งระบบ โดยที่วิทยุเพิ่มแค็ปของ Helix ขนาด 33000 ไมโครฟารัด เข้าไปช่วยกรองไฟให้ราบเรียบและสำรองไฟ ทำให้วิทยุทำงานได้เต็มสูบเรื่องการสวิงเสียงจึงไร้ปัญหา สะดวกโยธิน
   

งานติดตั้งเรียบเน้นแฝงประโยชน์ใช้สอย
งานติดตั้งของรถเด่นคันนี้ เน้นเรื่องความเรียบเนียนสไตล์รถบ้าน ตำแนห่งติดตั้งอุปกรรืจึงคงสภาพของตำแหน่งมาตรฐานจากโรงงานเอาไว้อย่างพร้อมมูล ตั้งแต่ตำแหน่งติดวิทยุ ในช่องใส่มาตรฐานประจำรถ ติดตั้งลงตัวเน้นหนาเรียบเนียน ส่วนเพาเวอร์แอมป์ ออกแบบแผงยึดเข้ากับตุ้ซับฯ ที่ตีต็อัดเข้ากับเบาะหลังโดยชุดแผงยึดเพาเวอร์แอมป์หุ้มพรมขนสั้น สีเดียวกับพรมในห้องสัมภาระด้านท้าย ส่วนลำโพงคู่หน้า ทวีทเตอร์ติดตั้งบนเสา A กับชุดเสาที่ทำขึ้นแรนบเนียนเซาะร่อง เข้ามุมสวยเฉียบ ส่วนวูฟเฟอร์/มิดเรจน์ ทำแผงยึดสีเดียวกับแผงข้างยึดเข้าไปอย่างแน่นหนา ไร้การกระพือเพราะแดมป์เบ็ดเสร็จ

ภาพรวมของงานติดตั้งถือว่าเรียบเนียน ตอบโจทย์เจ้าของรถได้ตรงจุด ส่วนสุ้มเสียงต้องบอกว่าชุดเครื่องเสียงบ้านไฮ-เอนด์ หนีไม่ออกก็แล้วกัน ส่วนเจ้าของรถพูดคำเดียวว่า ถูกอก ถูกใจกับเสียงของรถคันนี้เป็นอย่างมาก

 
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คิวซี คาร์ ออดิโอ ปิ่นเกล้า 145/6 ถ.บรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ บางกอกน้อย กรุงเทพฯ โทรฯ 0-2884-6566

โดย นักรบรับจ้าง   วันที่ 5-เมษายน-2553

 
 
 
Copyright © 2006 CarAudioOnline.net. All rights reserved