Home | Contact us | Site Map
cheap england football shirts cheap football shirts cheap real madrid football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap england football shirts cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap football kits cheap real madrid football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap manchester united football shirts cheap england football shirts cheap football kits football shirts online cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap italy football shirts cheap barcelona football shirts cheap france football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap england football shirts
ข่าว ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทดสอบผลิตภัณฑ์ บทความเทคนิค ดูหนัง/ฟังเพลง รถเด่น นานาสาระ แนะนำร้าน
 
หน้าหลัก > ทดสอบผลิตภัณฑ์ > DLS CA51
DLS CA51
ส่งบทความนี้ต่อ พิมพ์หน้านี้
 

 รูปลักษณ์ของ CA51 พิมพ์นิยมดูหรูหรามีระดับ 

จุดสำคัญอีกจุดหนึ่ง ที่ทำให้ DLS เครื่องเสียงระดับไฮ-เอนด์ เป็นที่ยอมรับของนักเล่นเครื่องเสียงกันถ้วนหน้า ก็มาจากการออกแบบรูปลักษณ์ที่ดูสวยงาม มีระดับ ควบคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพสินค้าให้สูงยิ่งๆขึ้น รวมไปถึงการมีผลิตภัณฑ์ระดับไฮ-เอนด์ครบถ้วนกระบวนเสียง ไว้ตอบสนองรองรับ นักเล่นฯที่เน้นคุณภาพอย่างมิขาดตกหกหล่น!

ในไลน์สินค้าเพาเวอร์แอมป์ DLS ก็มีสินค้าระดับคุณภาพสุดๆไว้ให้เลือกอย่างมากมายหลายหลายซีรี่ส์ โดยเฉพาะกับซีรี่ส์ “CA” ที่มีการพัฒนาปรับปรุงกันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีแบบมีรุ่นให้เลือกเล่นตามความพอใจ และ CA ก็เป็นเพาเวอร์แอมป์อีกซีรี่ส์หนึ่ง ที่นักเล่นเครื่องเสียงระดับไฮ-เอนด์และออดิโอไฟล์ นำไปใช้ในชุดเครื่องเสียงของตัวเองมากอีกรุ่นหนึ่ง...รวมไปถึง CA51 เพาเวอร์แอมป์แบบ 5 แชนแนลรุ่นนี้ด้วย

ด้านข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ออกแบบอย่างหรูหรา ส่วนดานบนเล่นลวดลายกราฟฟิคที่ดูแปลกตา

เน้นความเป็นไฮ-เอนด์ ตั้งแต่ตัวกล่อง
กล่องหรือบรรจุภัณฑ์ของ CA51 ออกแบบมาเรียบๆสไตล์บรรจุภัณฑ์ของสินค้าระดับไฮ-เอนด์ คือใช้สีสันไม่ฉูดฉาด ไม่เน้นเส้นสายและลวดลายสวิงสวายมากนัก! ตัวกล่องจะเป็นโทนสีดำ-ส้มอมแดง..ด้านหน้าของตัวกล่องเล่นลวดลายกราฟฟิครูปวงกลม ดูสะอาดตาไม่รกรุงรัง ด้าบนฝากล่องมีโลโก้ DLS ตัวขาวบนพื้นสีแดงสกรีนทับอยู่.

ส่วนดานนี้จะเน้นพื้นสีดำ มีโลโกและรายละเอียดครบ เปิดฝากล่องขึ้นจะพบกับตัวเครื่องห่อหุ้มกันกระแทกอย่างดี

บริเวณสันกล่องหรือด้านข้างไม่เน้นลวดลายอะไร มีเพียงลาเบลสีขาวบนพื้นดำอยู่ด้านมุมขวาสุด พร้อมลวดลายกราฟฟิคง่ายๆ ไว้ที่ด้านข้างกล่องที่เหลือ...ส่วนภายในกล่องเมื่อเปิดฝาขึ้นมา ก็จะเป็นตัวเครื่องห่อหุ้มทับด้วยพลาสติคเนื้อหนา ประกบหัวท้ายตัวเครื่องด้วยกระดาษลอนอย่างแน่นหนา เพื่อป้องกันในระหว่างขนย้าย พร้อมทั้งหนังสือคู่มือที่บอกรายละเอียดต่างๆของตัวเครื่องมาอย่างครบถ้วน...รวมความแล้วเริ่มเป็นไฮ-เอนด์ตั้งแต่ตัวกล่องเลยล่ะ!

 อีกมุมหนึ่งของ CA51 ที่ดูสวยสะดุดตาไปอีกแบบ

รูปลักษณ์ CA51 ไฮ-เอนด์ทั้งตัว ตั้งแต่หัวจรดท้าย
DLS- CA51 เป็นเพาเวอร์แอมป์ 5 แชนแนล ออกแบบรูปร่างหน้าตามาสวยงาม คลาสสิค.....ตัวเครื่องรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นอลูมิเนียมฉีดขึ้นรูป อโนไดซ์สีไทเทเนียม มีครีบระบายความร้อนวางตามแนวยาว ด้านบน แบ่งเป็นครีบ 2 ช่วง อยู่ซ้ายและขวา มีโลโก DLS แบบเพลทโลหะตัวนูนด้านบน  ส่วนสันด้านข้าง เป็นครีบระบายความร้อนตลอดแนวยาว

 ช่องต่อินพุทมีให้ทั้ง Low Input และ Hi Input ส่วนปุ่มควบคุมครบเครื่อง

ระบบเชื่อมต่อ/ระบบควบคุม เน้นคุณภาพสุดๆ
จุดเด่น หรือจุดแข็งของเพาเวอร์แอมป์ DLS ทุกรุ่นทุกแบบ ที่ไม่เคยสร้างความผิดหวังให้นักเล่นฯที่เน้นคุณภาพสุดๆก็คือระบบการเชื่อมต่อ และปุ่มปรับฟังกั่นการทำงานที่มีศักยภาพสูง และการใช้งานที่สะดวกและง่ายดาย...ช่องต่อ อินพุท แชนแนล A/B และ C/D จะกระจายอยู่คนละข้าง โดยแชนแนล C/D จะอยู่ใกล้กับแชนแนลE เป็นแบบ Low Input และช่องต่อ Hi Input

 (ซ้ายปฟิวส์วงจรแหล่งจ่ายไฟ (กลาง)ขั้วต่อสายไฟ (ขวา)ขั้วต่อสายลำโพง

ชุดปุ่มควบคุม แยกเป็น 3 ชุด คือ  A/B ชุด C/D และ แชนแนลโมโน คือ แชนแนล 5 แต่ละชุดจะมีปุ่มควบคุมการทำงานประกอบด้วย ปุ่ม ปรับจุดความถี่วงจรอิเล็กทรอนิกส์ครอสฯ  โดยแชนแนล A/B ออกแบบให้เลือกโหมดการทำงานแบบ HPF ส่วนแชนแนล C/D ออกแบบรองรับโหมด LPF ขับความถี่ย่านมิดเบสซับเบส และแชนแนล E รองรับการใช้งานร่วมกับลำโพงซับวูฟเฟอร์ มีปุ่มปรับโหมดการทำงาน ปุ่มปรับจุดตัดความถี่ วงจรกรองความถี่ซับโซนิก และสวิทช์เลือกขนาดภาคขยาย...ส่วนขั้วต่อสายไฟ ขั้วต่อสายลำโพง และฟิวส์วงจรแหล่งจ่ายไฟจะจัดวางอย่างเป็นระเบียบ และสะดวกต่อการใช้งาน

 โครงสร้างภายในของ CA51 ได้รับการออกแบบเน้นสมรรถนะการทำงาน

วงจรภายใน ไฮ-เอนด์สุดๆ
โครงสร้างวงจรภายในของ CA51 เน้นสมรถนะการทำงาน โดยออกแบบมาด้วยความพิถีพิถัน...โครงสร้างภายใน ระบบออนบอร์ด แผ่นวงจรพิมพ์กลาส อีพอกซี ประกอบด้วยแผ่นวงจรพิมพ์หลัก และแผงวงจรพิมพ์ย่อย ของวงจรภาคขาเข้า ที่แยกชุดควบคุมของแชนแนล C/D และ E อยู่ในบอร์ดย่อย อุปกรณ์ในวงจรส่วนใหญ่เลือกใช้อุปกรณ์ SMD เพื่อประหยัดพื้นที่

การจัดวางวงจรแยกสัดส่วนเป็นระเบียบ พื้นที่แผ่นวงจรพิมพ์ ร้อยละ 50 เป็นพื้นที่ของวงจรแหล่งจ่ายไฟ ระบบสวิทชชิ่ง  และวงจรภาคขยาย ราว ร้อยละ 40 อีก ร้อยละ 10 เป็นพื้นที่ของแผงวงจรฝั่งขาเข้า ส่วนวงจรภาคการทำงานต่างๆ แยกแยะออกมาได้ดังนี้

วงจรภาคขยายแชนแนลที่ 5 แบบคลาสAB โมโน วงจรแลห่งจ่ายไฟสวิทชืชิ่งขนาดใหญ่ใช้ขดลวดวงแหวน 2 ชุด

วงจรแหล่งจ่ายไฟ ระบบสวิทช์ชิ่ง ใช้ขดลวงแหวน 2 ชุด ขาเข้า มีโช้คแกนเฟอร์ไรท์ 2 ชุด ขาเข้ามีตัวเก็บประจุ อิเล็กโทรไลติก ความจุ  3300 ไมโครฟารัด 25 โวลท์ 4 ตัวกรองแรงดันขาเข้า ขาออกใช้ตัวเก็บประจุ อิเล็กโทรไลติก ความจุ4700 ไมโครฟารัด 35 โวลท์ 4 ตัวกรองแรงดันขาออก

วงจรกำเนิดสัญญาณสวิทช์ชิ่ง  ใช้ชิพ ไอ.ซี. TL494 แบบSMD 

วงจรภาคขยาย ระบบ ไบโพลาร์ 5 แชนแนล คลาส AB ทั้ง 5 แชนแนล การออกแบบจัดวางวงจร จะกระจายออกปีกด้านข้าง ฝั่งหนึ่ง มี3 แชนแนล อีกฝั่งหนึ่งมี 2 แชนแนล วงจรเน้นความเรียบง่ายในภาคคต้นมีทรานซิสเตอร์ 1 คู่ทำการขยายสัญญาณจากนั้นส่งทอดสัญญาณผ่านเข้าไปยังภาคขับ(Drive Stage) ใช้ทรานซิสเตอร์เกนการขยายสูงอีก 1 คุ่ และส่งทอดออกเอาท์พุทในภาคสุดท้ายเป็นทรานซิสเตอร์เกนการขยายสูง อีก 1 คุ่ ยกเว้นในภาคขยายแชนแนลที่ 5 จะใช้ทรานซิสเตอร์ ถึง 2 คู่รับผิดชอบการทำงาน ส่วนอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องใช้อุปกรณ์ SMD
วงจรอินพุท มอบหน้าที่ให้กับ ไอ.ซี.ออปแอมป์ 4558 กว่า 5 ตัวสอดประสานรับผิดชอบการทำงานร่วมกัน และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องเลือกสรรใช้งานอุปกรณ์ SMD

วงจรกำเนิดสัญญาณสวิทช์ชิ่งภายในตัวเครื่อง ตัวเก้บประจุกรีองแรงดันขาออกของวงจรแหล่งจ่ายไฟ

ส่วนข้อมูลทางด้านเทคนิคเพาะเวอร์แอมป์ 5 แชนแนลของ CA51 มีดังนี้ ให้กำลังขับ 4 X 50 วัตต์ + 1 X 170 วัตต์ ที่โหลด 4 โอห์ม, 4 X 80 วัตต์ + 1 X 225 วัตต์ที่โหลด 2 โอห์ม..อัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงรบกวน >100 dB, แดมปิ้ง แฟคเตอร์ >100, ความไวขาเข้า 0.25 – 5 โวลท์ และอัตราการตอบสนองความถี่ 10 – 35,000 Hz

ชุดแผงวงจรขาเข้าของแชนแนล C/D และ แชนแนล E ไอ.วี.ออปแอมป์ 4558 แบบ SMD ในวงจรขาเข้า

ทดสอบฟังเสียง
ก่อนทดลองฟังเสียง CA51 ก็ได้ทำการเบิรน์น-อินตามปกติ โดยเปิดเครื่องทิ้งไว้ประมาณ 15 ชั่วโมง แล้วจึงได้ทดสอบกันตามปกติ...ใช้แผ่น 30 Years Tubes เป็นแผ่นหลักในการทดสอบ ทันทีที่ใส่แผ่นเข้าเครื่องเล่นดีวีดี 2 DIN ของ PIONEER และตั้งใจฟังตั้งแต่เพลงแรก When I Fall in Love ของ Kenny Rogers ไปจนถึงแทรคสุดท้าย L’enfant au Tambour ของ Johanne Blouin ก็บอกได้เลยว่าไพเราะเสนาะโสต แทบไม่อยากจะลุกไปไหน แอมป์ตัวนี้โชว์เสียงร้องได้น่าฟังมาก หรือเสียงจากชิ้นดนตรีต่างๆก็ถูกต้อง แม่นยำ ฟังช่วงที่เครื่องดนตรีสปีดเร็วขึ้น และทุกชิ้นดนตรีเล่นพร้อมๆกัน แอมป์ตัวนี้ก็สามารถควบคุมน้ำหนักและให้ความชัดเจนของชิ้นดนตรีได้ครบถ้วน ไม่มีมั่ว อีกทั้งยังให้รายละเอียดและดุลเสียงสามมิติ พร้อมโทนัลบาลานซ์ที่ครบถ้วน แม้จะเร่งโวลลุ่มเพิ่มขึ้น ทุกย่านเสียงไม่มีอาการแป๊ก

ภาคขยาย คลาส AB ทั้ง 5 แชนแนล จัดวางเน้นอลังการ การออกแบบภาคขยายแบบมัลติ สเตท ให้เกนการขยายสูง
ภาคขยายแต่ละแชนแนลมีทั้งหมด4 สเตป ชุดทรานซิสเตอร์ดิฟเฟอร์เรนเชียลอินพุท ตระกุล TIP


สรุป
CA51 เป็นเพาเวอร์แอมป์ 5 แชนแนลที่สรุปสั้นๆว่า “ใช่” และยังตอกย้ำความเป็น “คุณภาพ” ในระดับไฮ-เอนด์ของ DLS ได้ทุกกระเบียดเสียง...เป็นเพาะเวอร์แอมป์ที่ให้ “รสนิยมของน้ำเสียง” ในแบบออดิโอไฟล์เต็มเปี่ยม เป็นเสียงในสไตล์ของตัวเอง ไม่ลอกเลียนใครม บ่งบอกความศิวิไลซ์และศิลปะของเสียงที่ค่อนข้างสมบูรณ์ครบถ้วน...แทบไม่มีอะไรที่จะสร้างความ“ผิดหวัง” ในคุณภาพเสียงของเพาเวอร์แอมป์รุ่นนี้

นำเข้าและจัดจำหน่าย โดย บริษัท เอน เอกซ์ ที มัลติมีเดีย จำกัด โทรฯ 0-2 730-3448

โดย ประพันธ์ รัดรอดกิจ   วันที่ 8-ธันวาคม-2555

 
 
 
Copyright © 2006 CarAudioOnline.net. All rights reserved