Home | Contact us | Site Map
cheap england football shirts cheap football shirts cheap real madrid football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap england football shirts cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap football kits cheap real madrid football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap manchester united football shirts cheap england football shirts cheap football kits football shirts online cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap italy football shirts cheap barcelona football shirts cheap france football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap england football shirts
ข่าว ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทดสอบผลิตภัณฑ์ บทความเทคนิค ดูหนัง/ฟังเพลง รถเด่น นานาสาระ แนะนำร้าน
 
หน้าหลัก > ทดสอบผลิตภัณฑ์ > JVC KW-NSX1
JVC KW-NSX1
ส่งบทความนี้ต่อ พิมพ์หน้านี้
 

 รูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวมีสไตล์ของ KW-NSX1

ชั่วโมงนี้ต้องยอมรับว่า  ดีวีดี รีซีฟเวอร์ 2 DIN เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์แหล่งรายการที่มีแนวโน้มการแข่งขันสูง และเป็นที่นิยมแก่นักเล่นเครื่องเสียงรถยนต์และนักเล่น คาร์ เอ/วี  เป็นผลให้ผู้ผลิตแต่ละรายพยายามคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นและนวัตกรรมการทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานเพื่อความความบันเทิงให้กับนักเล่น คาร์ เอ/วี รวมถึงการเพิ่มประโยชน์ใช้สอยในแง่สารสนเทศรวมถึงมัลติมีเดียเข้าไว้ในตัวเครื่อง

ล่าสุด JVC สร้างบิ๊กเซอร์ไพรส์ ให้กับวงการ คาร์ เอ/วี ทั่วโลก ด้วยการเปิดตัว  ดีวีดี รีซีฟเวอร์ 2 DIN รุ่นใหม่ KW-NSX1 ซึ่งสร้างความฮือฮาไม่น้อย เนื่องจากเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์นอกฤดูกาล แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ถึงพร้อมด้วยนวัตกรรมและขีดความสามารถการทำงานที่เชื่อมโยงความสมบูรณ์แบบเรื่องความบันเทิงในรถยนต์เอาไว้อย่างพร้อมมูล  

 บรรจุภัณฑ์ที่ดูสวยงามเน้นรูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ ฝั่งตรงกันข้ามเป็นสเปกหรือฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่อง

บรรจุภัณฑ์มาพร้อมรายละเอียด
บรรจุภัณฑ์ของ KW-NSX1 ได้รับการออกแบบโดยใช้โทนสีขาวและดำ ออกแบบมุ่งเน้นการให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภค เนื่องจากเฮดยูนิตประเภทนี้จะมีฟังก์ชั่นการทำงานภายในตัวเครื่องที่หลากหลาย การจะทำให้ผู้บริโภคสามารถ เข้าใจ หรือรับรู้ในขีดความสามาถ นอกจากการนำเสนอสินค้าที่มีเทคโนโลยี อีกส่วนหนึ่งที่ต้องเน้นคือ บรรจุภัณฑ์ภายนอก เพราะนี่คือด่านแรกที่จะตอบโจทย์ผู้บริโภคต่อการเลือกสรรไปใช้งาน

ด้านนี้เน้นโชว์ความสามารถของตัวเครื่องในการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ด้านนี้ก็เช่นเดียวกันเน้นการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน

บรรจุภัณฑ์ของ ดีวีดี รีซีฟเวอร์รุ่นนี้ มีลักษณะเป็นกล่องรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่เอาการ น้ำหนักเอาเรื่อง เนื่องจากตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ แต่ละด้านของบรรจุภัณฑ์ จะเน้นรูปร่างหน้าตาของตัวเครื่องที่เสมือนจริง พร้อมทั้งรายละเอียดจุดเด่นต่างๆ ของเครื่องรุ่นนี้ รวมถึงบรรดา ไอคอนของฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกที่พร้อมมูล

ฝากล่องเป็นรูปตัวเครื่องพร้อมรีโทคอนโทรล  ฝั่งตรงกันข้ามมีรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเครื่องบางส่วน

อุปกรณ์มาตรฐานครบ
JVC ให้ความสำคัญกับอุปกรณ์มาตรฐานภายในตัวเครื่องมาแต่ไหน แต่ไร  KW-NSX1 เองก็ได้รับการบรรจุอุปกรณ์มาตรฐาน  มาให้พร้อมมูลอาทิ

-ชุดสายไฟประจำเครื่อง
-ซองใส่หน้าปัด
-คู่มือการใช้งาน
-กล่องอินเทอร์เฟสสมาร์ทโฟน พร้อมชุดสายไฟ และสายเชื่อมต่อ
-รีโมทคอนโทรลไร้สายมัลติฟังก์ชั่น

กล่องบอกซ์อินเทอร์เฟสสมาร์ทโฟน ตัวเครื่องห่อหุ้มด้วยโฟมฉีดขึ้นรูป

รีโมทคอนโทรล
รีโมทคอนโทรลของดีวีดี รีซีฟเวอร์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบเลือกสรรใช้งาน รีโมทคอนโทรลมัลติฟังก์ชั่น ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ในรูปทรงยาว ขนาดเหมาะมือจับถือ บรรดาปุ่มควบคุมการทำงานมีให้ครบครัน ตั้งแต่การควบคุมสั่งการฟังก์ชั่นการทำงานพื้นฐานของภาคเครื่องเล่น

 อีกมุมของรูปลักษณ์ KW-NSX1 ที่โฉบเฉี่ยวออกแบบเน้นความมีไสตล์

ตลอดจนปุ่มควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานหลักของเครื่อง ได้รับการออกแบบมีให้ใช้ในการควบคุมสั่งการอย่างถึงพร้อมเรียกว่า เป็นรีโมทคอนโทรลไร้สายอีกรุ่นหนึ่งที่มีความครบเครื่องสำหรับการควบคุมสั่งการการมใช้งานเครื่อง

 ช่องต่อและขั้วต่อต่างๆ หลังเครื่อง ออกแบบจัดวางอย่างเป็นระเบียบ

เหนือชั้นด้วยระบบควบคุมสั่งการสัมผัสหน้าจอ
สิ่งที่เป็น แกนหลักในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ ดีวีดี รีซีฟเวอร์  2 DIN ของ JVC คือ การเพิ่มระบบควบคุมสั่งการด้วยระบบสัมผัสที่หน้าจอ (Touchscreen Control) ซึ่ง JVC เริ่มนำมาใช้งาน กับ ดีวีดี  รีซีฟเวอร์   2 DIN มาไม่น้อยกว่า 3 ปีมาแล้ว ซึ่งให้เสถียรภาพการควบคุมสั่งการ และเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

 ช่องต่อ A/V Input และA/V Output (ซ้าย)ขั้วต่อ RGB สำหรับอุปกรณ์บอกซ์อินเทอร์เฟส

ระบบเมนูเรียบง่ายใช้งานสะดวก
เมื่อออกแบบระบบควบคุมสั่งการแบบสัมผัสหน้าจอ  (Touchscreen Control) บรรจุเป็นฟังก์ชั่น การทำงานมาตรฐานภายในตัวเครื่อง ของ KW-NSX1 แล้วองค์ประกอบที่มีความสำคัญ ต่อการทำงาน ของตัวเครื่อง อีกส่วนหนึ่ง  คือ  ระบบเมนูการทำงานของเครื่อง 

เมนูการทำงานของ KW-NSX1 ได้รับการออกแบบ โดยได้รับอิทธิพล จากเมนูการทำงานของเครื่อง จากไลน์อัพ ปี 2011 ที่ผ่านมา

เมนูการทำงานของตัวเครื่อง เป็นเมนูสไตล์ Tap คล้ายกับการจัดโฟลเดอร์  ของระบบคอมพิวเตอร์  ลักษณะของ อินเทอร์เฟส หน้าจอ  ได้รับการออกแบบ ให้ง่ายต่อการควบคุมสั่งการ  ลักษณะของ เมนูอินเทอร์เฟส ที่ดูเรียบง่าย ขนาดของปุ่มควบคุมออกแบบจะเน้นให้  ใช้งานสะดวก  แม้จะดู เรียบไปบ้าง แต่ในแง่การควบคุมสั่งการจะทำได้สะดวกกว่า

ขั้วต่อไมโครโฟนบลูทูธ หน้าปัดเครื่องถอดอออกป้องกันการโจรกรรมได้

รูปลักษณ์เรียบหรูสไตล์ 2 DIN
การออกแบบรูปลักษณ์ของ KW-NSX1 เน้นความเรียบง่าย แฝงความหรูหราเอาไว้อย่างครบครัน การจัดวางปุ่มควบคุมการทำงานเน้นจัดวางในลักษณะเมนูแบบสัมผัสและมีปุ่มควบคุมบนกรอบหน้าปัดเป็นระเบียบในแนวตั้ง เรียบง่ายเพื่อสะดวกในการใช้งาน การออกแบบในลักษณะนี้จะช่วยเสริมอรรถรสการชมภาพจากจอ LCD TFT รายละเอียดสูงอย่างได้อรรถรส

 กล่องอินเทอร์เฟสสำหรับเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน

พาเนลจอ LCD TFT WVGA 6.1 นิ้ว
JVC สร้างจุดขายในเรื่องความคมชัดของภาพ ด้วยการคัดสรรเทคโนโลยีระบบพาเนลจอ LCD TFT ระดับ WVGA มาประจำการ ในดีวีดี รีซีฟเวอร์รุ่นนี้ โดยเน้นการออกแบบให้มีความสามารถถ่ายทอดรายละเอียดภาพที่คมชัดและให้สีสันสมจริง

พาเนลจอของ KW-NSX1 มีความเหนือชั้น ด้วยพาเนลจอ  LCD TFT  ขนาด 6.1 นิ้ว เป็นพาเนลแบบ Widescreen ขีดความสามารถการแสดงรายละเอียดเม็ดสีของพาเนลจอ เป็นพาเนลแบบ WVGA สามารถรองรับและถ่ายทอดรายละเอียดภาพ ที่ให้รายละเอียดความคมชัดสูง

ไฟส่องหลัง เทคโนโลยี LED
พัฒนาการอีกก้าวหนึ่งที่ JVC คัดสรรเพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ เพื่อการถ่ายทอดภาพที่ให้สีสัน สมจริง ระบบไฟส่องหลังของพาเนลจอภาพ ของ KW-NSX1 จึงเลือกใช้ไฟส่องหลังจากหลอด LED ซึ่งมีจุดเด่น คือ ประหยัดพลังงานให้ค่าความสว่างสูง รวมทั้งจุดเด่นในการถ่ายทอดภาพที่ให้สีสันที่สมจริง

 ขัว้ต่อสำหรับเสียบเข้าสมาร์ทโฟน ขั้วต่อเข้าขั้วต่อ RGB ที่ตัวเครื่อง

ภาคเครื่องเล่น รองรับซอฟต์แวร์ความบันเทิงหลากหลาย
ภาคเครื่องเล่นของ KW-NSX1 ได้รับการออกแบบให้มีขีดความสามารถการเล่นแผ่นอ็อพติคัลดิสก์ที่หลากหลาย  อาทิ แผ่น DVD-Video,DVD+R/RW, DVD-R,CD,CD-R/RW นอกจากนั้นยังออกแบบให้รองรับการเล่นไฟล์ MP3, WMA, AAC, DivX รวมถึงไฟล์ Mpeg-1,2 ครอบคลุมความบันเทิงที่หลากหลายและสมบูรณ์แบบ

รีโมทคอนโทรลไร้สายขนาดเหมาะมือ ชุดสายไฟของกล่องอินเทอร์เฟสสมาร์ทโฟน

ช่องต่อ USB รองรับการใช้งานสมาร์ทโฟน
อีกหนึ่งความสมบูรณ์แบบในการใช้งานด้วยการบรรจุระบบการเชื่อมต่อผ่านช่องต่อ USB นอกเหนือจากขีดความสามารถของ KW-NSX1 ในการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ USB Handy drive และ อุปกรณ์มัลติมีเดียอื่นๆ แล้ว JVC ยังเพิ่มความสามารถของช่องต่อ USB ของตัวเครื่องในการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟน เพิ่มความหลากหลายและความบันเทิงในการใช้งานที่สมบูรณ์แบบด้วยเช่นกัน

ฟังก์ชั่นบลูทูธยุคใหม่
เทคโนโลยีบลูทูธ เป็นอีกนวัตกรรมที่ JVC บรรจงคัดสรรและออกแบบเพื่อการใช้งาน ทั้งการอำนวยความสะดวกขณะขับรถ และความเพลิดเพลินในการฟังเพลง โดย มีขีดความสามารถในการเชื่อมต่อบลูทูธ แฮนด์ฟรี พร้อมฟังก์ชั่น Phonebook Transfer นอกจากนั้นยังสามารถรองรับฟังก์ชั่น A2DPเพื่อถ่ายโอนความบันเทิงในการฟังเพลงจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ชุดสายไฟประจำตัวเครื่อง ชุดสายไฟขั้วต่อRGB ของกล่องอินเทอร์เฟสสมาร์ทโฟน

Mirror Link เชื่อมโยงความบันเทิงร่วมกับสมาร์ทโฟน
อีกนวัตกรรมอันทันสมัย ที๋JVC บรรจคัดสรร เพื่อนักเล่น คาร์ เอ/วี ด้วยเทคโนโลยี Mirror Link ซึ่ง JVC ถือเป็นหนึ่งในสมาชิกระดับบริหาร ของกลุ่ม Mirror Link และร่วมผลักดันให้ระบบการเชื่อมต่อประเภทนี้ สามารถนำมาใช้งานในเชิงธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เทคโนโลยีระบบ Mirror Link จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่ออุปกรณ์เครื่องเสียงรถยนต์เข้ากับอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ของ NOKIA รุ่นที่รองรับระบบ Mirror Link ซึ่งจะทำให้สามารถทำการแบ่งปันเนื้อหาความบันเทิงจากโทรศัพท์เคลื่อนที่มาแสดงผลหรือแสดงภาพที่ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงหรือ คาร์ เอ/วี ภายในรถยนต์ เพิ่มความสะดวกและความยืดหยุ่นในการเข้าถึงความบันเทิงได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

ฟังก์ชั่น Mirror LINK รองรับการต่อพ่วงกับโทรศัพท์เคลื่อนที่โนเกียสมาร์ทโฟน  ที่มีระบบปฎิบัติการซิมเบียน (Symbain) เพื่อการเชื่อมต่อ Nokia Car Mode ซึ่งเป็น User Interface ที่สามารถแชร์เนื้อหาความบันเทิง, ระบบ GPS ,ระบบแฮนด์ฟรีบลูทูธ ผ่านหน้าจอของตัวเครื่องและสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น อาทิ ซัมซุง หรือ แบล็กเบอร์รี

 ขณะทำการทดสอบ

App Link Mode ตอบโจทย์ ความบันเทิง ผ่าน iPhone/iPod
อีกหนึ่งความสมบูรณ์แบบที่ JVC คัดสรรพเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้กับนักเล่นคาร์ เอ/วี ด้วย App Link Mode ที่ผนวกรวมระบบการเชื่อมต่อควบคุม iPhone/iPod ที่ควบคุมสั่งการได้อย่างสะดวก รวดเร็วตอบสนองการใช้งานได้อย่างฉับไว ไม่พลาดทุกเนื้อหาความบันเทิง

 ปุ่มควบคุมการทำงานหลักที่สำคัญออกแบบจัดวางอยุ่มุมด้านซ็ยของหน้าปัด

การทดสอบ
การทดสอบดำเนินการในห้องฟัง  โดยใช้อุปกรณ์ร่วมการทดสอบ ประกอบด้วย
-ลำโพง                BOSTWICK Extreme6.5
-เพาแวอร์แอมป์   BOSTWICK LAX-K75.4
การทดสอบใช้งานเครื่อง มีการกำหนดเงื่อนไขการทดสอบ ประกอบด้วย การทดสอบการทำงานผ่าน ภาคขยายระบบไฮ-เพาเวอร์  และ สัญญาณเสียงจากช่องต่อ สัญญาณ Line Output 

จอภาพแสดงโลโกMirrorLink อีกภาพหนึ่งบนหน้าจอเป็นภาพ Demo

ระบบ Touchscreen ตอบสนองการสั่งการฉับไว
การทำงานของระบบเมนูควบคุมสั่งการการทำงานของดีวีดี รีซีฟเวอร์รุ่นนี้ เท่าที่ได้ลองทดสอบการควบคุมสั่งการ พบว่า ความไวต่อการตอบสนองต่อการกดลงบนปุ่ม ที่หน้าจอ อยู่ในเกณฑ์ดี ให้ความไวต่อการตอบสนองการควบคุมสั่งการใช้ได้ทีเดียว

สิ่งหนึ่ง ที่ JVC บรรจุมาเป็นฟังก์ชั่นการทำงานมาตรฐานในเครื่องรุ่นนี้  คือ  การปรับความไวการทำงานของระบบเมนูสัมผัสหน้าจอ  ซึ่งสามารถปรับความไวในการทำงานของระบบเมนูได้ถึง 3 ระดับด้วยกัน การออกแบบในลักษณะนี้จะช่วยให้ สามารถปรับการทำงานของเมนูควบคุมสั่งการสัมผัสหน้าจอ ให้มีความไวต่อการตอบสนองการสั่งการที่ดี  ผู้ใช้งานสามารถปรับได้ สำหรับค่ามาตรฐานจะอยู่ที่ค่ากึ่งกลาง ที่ระดับ 2

อีกภาพDemoนห้าจอที่แสดงเอกลักษณ์ของ JVC KW-NSX1 ขณะทดสอบการเล่นแผ่นCD MP3

ภาคขยายทรงพลัง Line Output สัญญาณแรง
การทำงานของภาคขยาย  ไฮ-เพาเวอร์ในตัวเครื่อง ทำการทดสอบ ทั้งในเรื่องการฟังเพลงและการดูหนัง  พบว่า KW-NSX1 มีความสามารถในการถ่ายทอดพลังขับเคลื่อนผ่านออกมายังลำโพงทำได้ดี โดยเฉพาะแรงปะทะ  นั้นน้องๆการใช้งานเพาเวอร์แอมป์ภายนอก

ความหนักแน่นของเสียงที่ผ่านภาคขยายไฮ-เพาเวอร์ อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ให้ความน่าฟังและความน่าประทับใจ ในสไตล์บุคลิกของภาคขยายในวิทยุ JVC  แต่สำหรับ KW-NSX1 นอกจาก ความหนักแน่นแล้วยัง ครอบคลุมถึง รายละเอียดความถี่ย่านกลาง-สูง ที่ทำได้ค้อนข่างดีอีกด้วย จึงทำให้มีความลงตัวในการใช้งานเป็นอย่างดี

ลองฟังก์ชั่นปรับเสียง ในสไตล์พารากราฟฟิก อีควอไลเซอร์ สามารถลเอกช่วงความถี่ในการปรับตั้งค่าได้

การทำงานของช่องต่อ Line Output สิ่งที่สัมผัสได้ คือ  มีการอัดฉีดสัญญาณได้ดีทำให้การเร่งระดับความดังไม่ต้องเร่งมากจนเกินไปซึ่งอาจก่อให้เกิดสัญญาณรบกวนได้ ยิ่งถ้าทำLevel Matching ให้ลงตัวดุแล้วทำได้ไม่ยากเลย

ในการทดสอบ พบว่า การอัดฉีดพลังขับเคลื่อนจากช่องต่อ Line Output  ทำได้ดีทีเดียว  โดยเฉพาะความนิ่งของดุลน้ำเสียง ความวูบวาบของเวทีเสียงเกิดขึ้นน้อยมา โฟกัสสเตอริโอ ทำได้ดี อีกจุดที่น่าสนใจ คือ ฟังก์ชั่นวงจรปรับทุ้ม-แหลมของเครื่อง  ในสไตล์พารากราฟฟิค อีควอไลเซอร์  ทำให้การเนรมิต สไตล์เสียงสามารถเข้ามาช่วยเติมความน่าฟังได้มากยิ่งขึ้น  ข้อควรระวัง หาก Calibrated  สัญญาณไม่ดี จะทำให้ความน่าฟังลดลงไปพอควร ขอย้ำว่าถ้าจะต่อใช้งานในโหมดนี้ ควร ปรับเรื่อง Level Matching แล้วจะพบว่า การถ่ายทอดคุณภาพเสียงทำได้ลงตัวอย่างยิ่ง

ลองปรับในความถี่ย่านกลาง มาที่ความถี่ย่านสูงบ้าง

ฟังเพลงได้รายละเอียด
ทดสอบการทำงานของภาคเครื่องเล่น การเข้าถึงแทรคเพลงใช้เวลามาตรฐานราว 8 วินาที  การเล่นเพลงจากแผ่นCD มาตรฐาน(ใช้ทดสอบกับภาคขยายไฮ-เพาเวอร์) พบว่า แนวเสียงที่ถ่ายทอดออกอมา จะให้ความสมดุลของเสียงย่านมิดเบสและอัพเพอร์มิดเบสอมๆ อยู่บ้าง แต่ก็ให้มวลของเบสที่ดี  จุดเด่นอีกประการหนึ่ง คือ การถ่ายทอดความถี่ย่านกลาง-สูง ให้รายละเอียดที่น่าทึ่ง แม่ช่วงเบสลึกอาจจะยังไม่หนักแน่นมากพอ แต่ถ้าปรับอีควอไลเซอร์ช่วยตรงจุดนี้  จะช่วยเติมความลงตัวได้ดีขึ้น

กับการทดสอบฟังเพลงหลายๆแนว พบว่า ดีวีดี รีซีฟเวอร์รุ่นนี้สามารถถ่ายทอดความน่าฟัง ออกมาได้ดีทีเดียว แม้เป้าหมายหลักจะออกแบบเพื่อการชมภาพยนตร์แต่เมื่อนำมาฟังเพลงก็พบว่า ให้ผลลัพธ์ที่ไม่เลวนัก

กับการเล่นแผ่นCD MP3 การเข้าถึงแทรคเพลงจะช้ากว่าแผ่น CD  มาตรฐานเล็กน้อย แต่ถ้าเป็นแผ่นDVD จะใช้เวลาเพิ่มขึ้นราว 1-2 วินาที แนวเสียงที่ถ่ายทอดออกมา ควร ใช้งานฟังก์ชั่น DSP หรืออีควอไลเซอร์ ช่วยเพื่อให้ได้ความน่าฟังเพิ่มมากยิ่งขึ้น  และจะช่วยให้ดุลน้ำเสียง มีความกลมกล่อม มากยิ่งขึ้น ถ้าเน้นฟังแบบแฟลตก็พอฟังได้อาจขาดน้ำหนักเสียงไปบ้าง

 เมนูหลักสไตล์ ไอคอนของเครื่อง  ขณะทดสอบภาครับวิทยุ FM

ดูหนังให้ภาพคมชัด ให้ไฮ-ไลท์ภาพได้ดี
การเล่นซอฟต์แวร์ภาพของ KW-NSX1 เป็นส่วนที่สัมพันธ์กับจอภาพ  LCD TFT ขนาด 6.1 นิ้ว พาเนล 16:9 ค่าตัวแปรภาพหน้าจอ ที่ได้รับการออกแบบเป็นค่ามาตรฐานจากโรงงาน  จะให้ความสว่างพอสมควร ในการทดสอบ จึงตั้งค่ามาตรฐานจากโรงงานในการทดสอบเพราเท่าที่ตรวจสอบพบว่าสีสันของภาพอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เป็นการตอกย้ำความสามารถของพาเนลจอและระบบไฟส่องหลังLED

 เลือกโหมดการทำงานต่างๆ เข้าเมนุAV เตรียมการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน

กับแผ่นDVD-Video อันนี้น่าสนใจผมทำการทดสอบกับแผ่นภาพยนตร์อีกหลายๆเรื่อง พบว่า ความสามารถในการถ่ายทอดรายละเอียดของภาพทำได้ดี ให้ภาพเนียนและความต่อเนื่องของภาพ ที่น่าประทับใจ ส่วนไฮ-ไลท์ของภาพ อันนี้ต้องชมเชยว่าทำได้น่าประทับใจ การถ่ายทอดเสียงทั้งจากภาคขยายไฮ-เพาเวอร์และจากช่องต่อLine Output ให้การสวิงเสียงที่ดี  มีความหนักแน่นสมจริงอย่างฉากจากภาพยนตร์DieHard4

หรือในแผ่นTear of the Sun ฉากการไล่ล่าในป่า สามารถสัมผัสได้ถึงการโยนเสียงที่ ลงตัว ทำให้ผู้ที่รับชมภาพสามารถดื่มด่ำ กับบรรยากาศของภาพยนตร์ประหนึ่งอยู่ร่วมในเหตุการณ์  ถือว่าถ้าเล่นแผ่นDVD ก็ทำได้ดี ชนิดต้องยกนิ้วให้ ส่วนมุมมองภาพ ในระยะมุม 40-45 องศา จากกึ่งกลาง คือระยะที่เหมาะสมในการนั่งชมภาพ ซึ่งเพียงพอต่อผู้โดยสารด้านหน้าซ้ายอยู่แล้ว

ขณะเข้าโหมดเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน เวอร์ชั่นของอินเทอร์เฟส

ควบคุมiPod สะดวก
การทดสอบ iPod (สามารถต่อตรงเข้าช่องต่อUSB) ซึ่งในการทดสอบใช้งานพบว่าจุดที่สร้างความประทับใจคือ ระบบการควบคุมสั่งการการทำงานของ เครื่องiPod ผ่านทางหน้าปัดเครื่องของ KW-NSX1 จะให้ทั้งความสะดวกสบายและ ความยืดหยุ่นในการใช้งานค่อนข้างสูง ยิ่งถ้าเปรียบเทียบกับ วิทยุซีดี ทั่วไป แล้ว การควบคุมสั่งการของดีวีดี  รีซีฟเวอร์รุ่นนี้ ให้ผลลัพธ์การทำงานที่ลงตัวกว่า

คุณภาพเสียงทีได้จาการทดสอบ โดยภาพรวม การอัดฉีดสัญญาณหรือการสวิงของไดนามิกเสียงจะเด่นกว่าการฟังMP3 จากแผ่น อยุ่พอสมควร และยิ่งถ้าฟังแทรคเพลงประเภท AAC ด้วยแล้วยิ่งให้คามน่าฟังใกล้เคียงกับการฟังเพลงประเภท Linear PCM กันเลยทีเดียว ในโหมดนี้น่าประทับใจมากครับ

สำหรับกรณีต้องการใช้งานiPhone ร่วมกับ รีซีฟเวอร์รุ่นนี้ จะต้องจัดหาชุดสายอินเทอร์เฟสของ JVC มาเชื่อมต่อเนื่องจาก จะต้องมีการรีดมทตัว AppLink ให้สามารถควบคุมสั่งการ iPhone จากหน้าปัด ดีวีดี รีซีฟเวอร์ด้วย

ขณะรอดึงข้อมูลจากสมาร์ทโฟนมาใช้งาน เมนูบลูทูธมีรายละเอียดครบถ้วน

การเล่นA2DP ให้รายละเอียดน่าประทับใจ
อันนี้เป็นการทดสอบการทำงานของฟังก์ชั่นบลูทูธ เพื่อการฟังเพลงโดยผ่านโปรโตคอล A2DP โดยนำสมาร์ทโฟนของ HTC รุ่น Desire V มาเชื่อมต่อสำหรับการPair ทำได้ง่ายและค้นหาได้ไว ส่วนการถ่ายทอดเสียง นั้นจัดว่าน่าฟัง ทำให้ลืมการทำงานของ A2DP (Audio Streaming) ยุคก่อนๆ ไปได้ เพราะ A2DP ในอดีตเสียงจะแบน แต่เมื่อมาฟังผ่าน A2DP ของ KW-NSX1 สุ้มเสียงจะมีความน่าฟังและได้อรรถรสความเป็นดนตรี ไม่ธรรมดาเช่นกัน ถือว่ามีความน่าฟังเลยทีเดียว

การเลือกฟังก์ชั่นบลูทูธทำได้อย่างสะดวก เมื่อป้อนรหัสจะเข้าสู่ขั้นตอนการใส่รหัสผ่านและเตรียมการเชื่อมต่อ
 การเชื่อมต่อต้องใส่รหัสผ่าน รหัสเป็นรัหสผ่านมาตรบานของบลูทูธ
 เชื่อมต่อเรียบร้อย แสดงให้เห้นว่าเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนรุ่นอะไร
 การตั้งค่าPair บลูทุธสาหรับการเล่นไฟล์เพลงผ่านA2DP เมนูควบคุมการทำงานของแผ่นDVD
 ลองดูสีสันของภาพกันว่ามีความเข้มของสีสันที่มีไดนามิกที่ดี  อีกมุมหนึ่งแสดงภาพที่เปี่ยมด้วยไดนามิก
 ภาพหน้าจอให้รายละเยดความคมชัดที่ดี คอนทราสตืของภาพไม่ธรรมดา

สรุป
KW-NSX1 จึงเป็น ดีวีดี รีซีฟเวอร์ 2 DIN ที่มีความครบเครื่อง ทั้งในแง่ออกแบบที่ล้ำอนาคต และในแง่ความสามารถรองรับเนื้อหาความบันเทิงที่หลากหลายโดยเฉพาะความสามารถด้านการต่อเชื่อมอุปกรณ์มัลติมีเดียและสมาร์ทโฟน ที่สมบูรณ์แบบ และการถ่ายทอดภาพที่เปี่ยมด้วยรายละเอียดของภาพ สีสัน คอนทราสต์ที่ดี จึงลงตัวอย่างยิ่งในการเป็นศูนย์รวมความบันเทิงในรถยนต์แห่งยุคอนาคต

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท ไฮไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โทร.0-2954-4710-4

โดย ช่างใหญ่   วันที่ 10-กันยายน-2555

 
 
 
Copyright © 2006 CarAudioOnline.net. All rights reserved