Home | Contact us | Site Map
cheap england football shirts cheap football shirts cheap real madrid football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap england football shirts cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap football shirts cheap football kits cheap real madrid football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap manchester united football shirts cheap england football shirts cheap football kits football shirts online cheap manchester united football shirts cheap football shirts cheap italy football shirts cheap barcelona football shirts cheap france football shirts cheap germany football shirts cheap football kits cheap england football shirts
ข่าว ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทดสอบผลิตภัณฑ์ บทความเทคนิค ดูหนัง/ฟังเพลง รถเด่น นานาสาระ แนะนำร้าน
 
หน้าหลัก > ทดสอบผลิตภัณฑ์ > JVC KD-R325
JVC KD-R325
ส่งบทความนี้ต่อ พิมพ์หน้านี้
 

รูปลักษณ์ของ KD-R325 ได้รับอิทธิพลการออกแบบในสไตล์เดียวกันกับวิทยุ KD-R ผู้พี่ ไลน์อัพปี2011 เน้นความโค้งมนมากยิ่งขึ้น

ปีนี้JVC เปิดฉากกบุกตลาดเครื่องเสียงรถยนต์ในประเทศไทยด้วยการนำเสนอวิทยุซีดี  อนุกรม KD-R ไลน์อัพปี 2011  เข้าสู่ตลาด โดยมีรุ่นให้เลือกสรรใช้งานหลากหลายรุ่นหลากหลายระดับ สำหรับ KD-R325 ที่นำมาทำการทดสอบในครั้งนี้ป็นเฮดยูนิต ซิงเกิ้ล ซีดี ระดับ Entry Level ที่มีมาให้ครบทั้ง การเล่นแผ่นCD มาตรฐาน แผ่นCD MP3/WMA รวมทั้งมีช่องต่อ AUX Input แบบ คู่(หน้า,หลัง) มาให้อีกด้วย

ปัจจุบันตลาดของวิทยุซีดี MP3 กลายเป็นตลาดแมสขนาดใหญ่ ดังนั้นบริษัทผู้ผลิตต่างๆ พยายามแข่งขันเพื่อนำสเนอผลงานให้ผู้บริโภคได้เลือกสรรใช้งานตามรสนิยม โดยการแขจ่งขันจะเน้นไปที่ สนนราคาย่อมเยาแต่ให้ความครบเครื่องในการใช้งาน

 สังเกตว่าแผ่นระบายความร้อนจะย้ายจากด้านข้างมาอยู่ด้านหลัง มุมซ้ายเป็นช่องต่อสายอากาศภาครับวิทยุ FM พร้อม Line Outputให้ 1 ชุด

ฟังก์ชั่นการทำงานครบครัน
ฟังก์ชั่นการทำงานของ KD-R325 มีความครบเครื่องในการใช้งานโดยJVC ได้คัดสรรและบรรจุฟังกืชั่นอำนวยความสะดวกในการใช้งานมาให้ครบเครื่อง ประกอบด้วย

- วงจรภาครับวิทยุ ระบบ AM/FM สแกนหาคลื่นด้วยระบบควอทซ์ ซินธิไซธ์ให้ความไวในการรับสัญญาณระดับสูง ภาครับFM ใช้ภาครับระบบ HS-IVi ที่โดดเด่นในเรื่องสมรถนะการรับสัญญาณ
- ภาคเครื่องเล่นแผ่นอ็อพติคัลดิสก์ ออกแบบระบบกลไกที่เน้นความเที่ยงตรงแม่นยำในการเข้าถึงแทรคเพลง เน้นการถ่ายทอดความเป็นดนตรีด้วยวงจร DAC ระบบ 24 บิท รองรับการเล่นแผ่น CD มาตรฐาน แผ่นCD MP3/WMA มีระบบการแสดงรายละเอียดไฟล์เพลง ID3Tag/WMA (เฉพาะ CD)
- อื่นๆ ฟังก์ชั่นปรับแต่งเสียงพาราเมตริก Ieq3 ย่านความถี่ ระบบลาวด์เนส ช่องต่อ Line Output  1 คู่ ระดับสัญญาณขาออก 2.5 โวลท์ สามารถปรับให้การทำงานขาออกเป็นสัญญาณซับวูฟเฟอร์ได้ มีฟังก์ชั่นอิเล็กทรอนิกส์ครอสโอเวอร์เน็ทเวอร์ก ระบบ 2 ทาง (LP/HP) ภาคขยายไฮ-เพาเวอร์ มอสเฟท กำลังขับ 50 วัตต์ x 4 มีรีโมทคอนโทรลไร้สายขนาดกะทัดรัดเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน รองรับระบบแฮนด์ฟรีบลูทูธ(ใช้งานร่วมกับ KS-BTA100 ชุดอแดปเตอร์บูลทูธจาก JVC) ช่องต่อ Dual AUX Input ที่หน้าปัดเครื่อง สำหรับรุ่น KD-R326 แตกต่างที่สีของหน้าปัดเป็นสีดำ ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆ เหมือนกันทุกประการ

 ปุ่มควบคุมการทำงานหลักยังคงเอกลักษณ์เดิม เป็นปุ่มปรับทรงกลมควบคุ่กับปุ่มกดที่ออกแบบให้รับกับการควบคุมสังการที่สะดวก

- รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว
รูปลักษณ์ของเฮดยูนิตรุ่นีน้จะเน้นเรื่องความสวยงามโฉบเฉี่ยวของรูปลักษณ์ โดยเน้นจอแสดงผลการทำงานที่มีขนาดใหญ่ จอแสดงผลสามารถแสดงตัวอักษรขนาดใหญ่เช่นกัน  การออกแบบปุ่มควบคุมการทำงานเน้นการรวมศูนย์ โดยมีการออกแบบปุ่มควบคุมที่ควบคุมได้ง่ายและถนัดมือ โดยมีการจัดวางช่องต่อต่างๆอย่างลงตัว

แม้จะเป็นเฮดยูนิตรุ่นเล็กแต่ก้มีฟังก์ชั่นให้ค่อนข้างครบ มีช่องต่อ AUX Input แบบคู่ ด้านหน้า 1 ชุด ด้านหลังเครื่อง อีก 1 ชุด 

รับวิทยุ FM เน้นคุณภาพเสียง
การทำงานของภาครับวิทยุ FM ภายในตัวเครื่องของ KD-SV3705 จะเน้นที่คุณภาพการรับสัญญาณทำให้การออกแบบวงจร  ภาค IF ในภาครับวิทยุ FM จะเน้นรับเฉพาะช่องสถานที่มีความแรงของสัญญารในเกณฑ์มาตรบานประเภทมาแบบเงาคลื่นมเสียงรบกวนมาด้วยการรับสัญญาณจะไม่ดึงสัญญาณส่วนนี้เข้ามา

 ขณะทดสอบการทำงานของภาคคเรื่องเล่น ภาครับวิทยุให้ความไวในการรับสัญญาณพอสมควร

ทำให้การสแกนหากช่องสถานีมีสัญญาณหลักที่ได้มาตรฐานและปลอดจากการรบกวนแล้ว การรับสัญญาณจะทำได้ค่อนข้างแม่นยำ และนิ่งเมื่อรับสัญาณติดจะให้เวทีเสียงและโฟกัสของเสียงทีดีเลยทีเดียว เรียกว่าไว้ลายการฟังวิทยุจาก JVC เฉกเช่นวิทยุรุ่นอื่นๆของ JVC

 การแสดงผลมีโหมด DEMO ให้ด้วย  การอ่านแผ่นใช้เวลาไม่มากนักก็สามารถเข้าถึงแทรคเพลง

ฟังเพลงฟังสบายหู
สำหรับเสียงที่ถ่ายทอดออกมาให้สุ้มเสียงที่กระจ่างพริ้ว มีรายละเอียดเสียงที่น่าทึ่ง การแสดงรายละเอียดชื่อไฟล์เพลงจากการเล่นผ่านแผ่นCD ประเภทต่างๆทำได้ดี โดยเฉพาะการเล่นแผ่นCD มาตรฐานนั้นต้องบอกว่า ยังคงมาตรฐานแนวเสียนงสไตล์ออดิโอไฟล์ของ JVC เอาไว้อย่างครบถ้วน

 การแสดงผลรายละเอียดของแผ่นCD มาตรฐาน ระหว่างทดสอบ  สามารถกดโหมด Disp เพื่อแสดงรายละเอียดของแทรคเพลง

คุณภาพเสียงของภาคเครื่องเล่นถือเป็นจุดเด่นที่ต้องกล่าวถึงโดยเฉพาะเมื่อเล่นกับแผ่น CD มาตรฐาน แนวเสียงที่ถ่ายทอดออกมายังคงเอกลักษณ์ของ JVC เอาไว้อย่างครบถ้วน คือ มีให้ครบทั้งรายละเอียดเสียงของเครื่องดนตรีหรือเสียงร้องและในภาพรวมของโทนัลเสียงเองก็ทำได้ดี ส่วนหนึ่งเป็นผลจาการการออกแบบวงจร DAC ที่ลงตัว จึงถ่ายทอดความเป็นดนตรีที่น่าฟัง ส่วนตัวผมมองว่าเป็นตัวเลือกเฮดยูนิตซิงเกิ้ล ซีดี ที่น่าจะมาแรงในปีนี้อีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว เพราะนอกจากสุ้มเสียงจะน่าฟังแล้วประโยชน์ใช้สอยยังหลากหลายอีกด้วย

เพิ่มความสะดวกในการฟังเพลงด้วยฟังก์ชั่นหยุดเล่นชั่วขณะ(PAUSE)  วงจรปรับเสียงแบบcEQ สามารถฟังแบบแฟลตได้
ขณะทดสอบเล่นแผ่นCD MP3 เมื่อใส่แผ่นครั้งแรกจะแสดงจำนวนไฟล์เพลงและโฟลเดอร์ทั้งหมดในแผ่น จากนั้นเมื่อเล่นแผ่นCD MP3 จะแสดงผลชื่อไฟล์เพลงโดยละเอียด

สรุป
KD-R325 มีความครบเครื่องในการใช้งานและความสามารถในการถ่ายทอดรายละเอียดเสียง ที่ให้ความเป็นดนตรีที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งความนิ่ง ของดุลน้ำเสียงและโทนัลของเสียง  คือ การตอกย้ำบทบาทความเป็นผู้นำของ JVC ในเซ็กเมนท์ของ วิทยุ ซีดี ที่เหนือชั้น  และมีความเป็นดนตรีในระดับออดิโอไฟล์ จัดเป็นวิทยุ ซีดี MP3/WMA ระดับ Entry Level ที่ตอบ
โจทย์นักฟังที่เน้นความเป็นดนตรีได้เป็นอย่างดี

นำเข้าและจัดจำหน่าย โดย บริษัทไฮไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โทรฯ 0-2954-4710-14

 

โดย ช่างใหญ่   วันที่ 8-มีนาคม-2554

 
 
 
Copyright © 2006 CarAudioOnline.net. All rights reserved